Có gì đặc biệt ở những chiếc đồng hồ Casio chống nước?

Có gì đặc biệt ở những chiếc đồng hồ Casio chống nước?

Bên cạnh chất lượng và bộ máy vận hành bền bỉ thì đồng hồ Casio còn được biết đến với nhiều chức năng ấn tượng, trong đó có khả năng chống nước đỉnh cao. Vậy đồng hồ Casio chống nước có gì đặc biệt, làm sao để biết được đồng hồ Casio có thể chống nước mức độ nào?… Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về đồng hồ Casio chống nước nhé!

Đồng hồ Casio chống nước là gì?

Đồng hồ Casio chống nước là gì?

Đồng hồ chống nước Casio là cách gọi chung của những chiếc đồng hồ Casio được trang bị khả năng chống nước. Hiện nay, tất cả các sản phẩm đồng hồ của Casio đều có khả năng chống nước, dù thuộc nhiều mức độ khác nhau. Nên có thể hiểu đồng hồ Casio cũng chính là đồng hồ chống nước.

Đồng hồ Casio chống nước là gì?

Bạn sẽ rất dễ dàng nhận thấy các ký hiệu chống nước trên đồng hồ, cụ thể là các dòng chữ như: WR/Water Resist/Water Resistant… Ý nghĩa của chúng là “mức độ chịu nước”. Sở hữu những chiếc đồng hồ này thì người dùng không cần phải tránh nước tuyệt đối khi sử dụng.

Các mức độ chống nước trên đồng hồ Casio Water Resist

Khả năng chống nước của các sản phẩm đồng hồđiện tử Casio không giống nhau. Thông thường, đồng hồ nam có khả năng chống nước cao hơn đồng hồ nữ, tùy vào mức giá và tính chất của từng dòng mà chỉ số chống nước cũng có sự chênh lệch, như đồng hồ thể thao sẽ chống nước tốt hơn đồng hồ thời trang… Về cơ bản, đồng hồ Casio chống nước sẽ được chia thành các mức sau:

Các mức độ chống nước trên đồng hồ Casio Water Resist
Các mức độ chống nước trên đồng hồ Casio Water Resist

– 3ATM: Chỉ số này được trang bị cho các mẫu đồng hồ thời trang nam, nữ thuộc phân khúc giá rẻ. Đây là chỉ số chống nước cơ bản, phục vụ cho các hoạt động thường ngày như rửa tay, đi mưa nhỏ…

– 5ATM: Những mẫu đồng hồ Casio chống nước 5ATM có thể sử dụng khi đi mưa lớn, tắm rửa… mà không lo sợ đồng hồ bị vào nước. Đây cũng là mức chống nước phổ biến trên các mẫu đồng hồ thời trang nam, nữ hiện nay. Các dòng Casio nữ Sheen cao cấp hay đồng hồ điện tử phân khúc giá rẻ, đồng hồ kim phân phúc bình dân… đều có mức chống nước này.

– 10ATM: Với mức độ chống nước này thì chúng ta có thể mang đồng hồ Casio khi đi bơi lội, nhảy cầu, rửa xe… Đa số các mẫu đồng hồ nam Casio Edifice và đồng hồ Casio nữ Baby G sẽ được trang bị mức độ chống nước này.

– 20ATM: Đây là mức độ chống nước cao nhất ở các mẫu đồng hồ Casio, chúng được trang bị cho dòng Casio G Shock và một số mẫu đồng hồ thể thao Baby G. Đồng hồ Casio chống nước 200M có thể sử dụng khi đi tắm biển, bơi lội, lướt sóng, thậm chí là lặn không ống thở trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu muốn lặn sâu, bạn có thể lựa chọn đồng hồ Casio G Shock Frogman dành cho thợ lặn chuyên nghiệp.

Mức độ chống nước của đồng hồ Casio được trang bị dựa vào cấu tạo của bộ máy và cả nguyên vật liệu sản xuất. Chính vì thế, khi sử dụng đồng hồ Casio chống nước, bạn không được sử dụng vượt quá ngưỡng chống nước do Casio đưa ra. Bên cạnh đó, lưu ý không sử dụng các nút điều chỉnh đồng hồ khi ở dưới nước để đảm bảo tuổi thọ cho đồng hồ nhé!

MUA ĐỒNG HỒ G-SHOCK GIẢM ĐẾN 50% TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG>> MUA NGAY !!!