Làm cách nào để kéo dài tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock?

Làm cách nào để kéo dài tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock?

Tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock có lẽ đối với chúng ta tưởng như là không có gì lớn hay quá quan trọng song đối với các chuyên gia và các nhà thiết kế của Casio G-Shock thì đây chính là yếu tố cực kỳ trọng yếu.

Mẫu đồng hồ G-Shock màu vàng DW-5600P-9
Mẫu đồng hồ G-Shock màu vàng DW-5600P-9

Thông thường tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock trung bình trên G-Shock tùy thuộc vào kiểu máy và dao động từ 2 năm (kiểu cơ bản) cho đến 15 năm ( kiểu sạc năng lượng mặt trời). Do đó sau đây mình sẽ giới thiệu đến bạn hiểu rõ hơn về tuổi thọ pin cũng như cách kéo dài tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock hơn.

Tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock thường bị ảnh hưởng bởi điều gì?

Có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin đồng hồ chẳng hạn như đồng hồ G-Shock Tough Solar chỉ cần tiếp xúc ánh sáng trong vài giờ thì có thể dùng trong nhiều năm.  Một yếu tố khác cũng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồng hồ đó là tần suất mà bạn sử dụng các tính năng. Thời lượng pin sẽ bị rút ngắn đáng kể nếu bạn bật đèn nền, do đó bạn nên tắt chế độ đèn nền nếu không dùng thường xuyên. 

Tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock thường bị ảnh hưởng bởi điều gì?

Thêm vào đó việc sử dụng đồng hồ bấm giờ, màn hình LED, báo thức, tính năng chronograph, … cũng là nguyên nhân làm giảm đáng kể tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock.

Làm thế nào để biết pin đồng hồ G-Shock của bạn sắp hết?

Hầu hết các đồng hồ Casio G-shock đều đi kèm với chỉ báo mức pin, sẽ thông báo rõ ràng cho bạn biết khi nào thời lượng pin sắp hết. Tuy nhiên có một vài model sẽ không đi kèm với chỉ báo thì bạn cũng có thể xác định xem thời lượng pin của đồng hồ có gần hết hay không dựa vào các cách sau:

  • Nếu các số trên màn hình LCD mờ đi, ngay cả khi đèn nền được bật.
  • Nếu đèn tạm thời biến mất khi đèn nền bật, chỉ xuất hiện trở lại khi đèn nền tắt.
  • Nếu màn hình bắt đầu mờ đi bất kể đèn nền của bạn đã được bật hay chưa.

Cách kéo dài tuổi thọ pin cho đồng hồ G-Shock thông thường

Để giúp tuổi thọ pin đồng hồ Casio G-Shock thì rất đơn giản, chỉ cần trong quá trình sử dụng bạn có thể lưu ý đến các điều sau:

  • Chỉ sử dụng đèn nền khi thực sự cần thiết, nếu không hãy tắt đèn.
  • Luôn tắt tính năng chronograph, trừ khi không sử dụng (trong đồng hồ G-shock, thực hiện việc này bằng cách nhấn một lần vào bộ đẩy trên).

Cách kéo dài tuổi thọ pin cho đồng hồ G-Shock thông thường

Với bài viết này mình hi vọng bạn đọc sẽ bắt đầu chú ý đến pin và tuổi thọ pin của đồng hồ Casio G-Shock hơn thay vì trước đây chỉ tham khảo các thông số đầy tính khủng của Casio về pin khi được sử dụng trong bao lâu. Bởi việc chú ý đến pin sẽ giúp bạn sử dụng đồng hồ G-Shock được lâu hơn, được bền hơn. Để thật sự hiểu hơn về pin đồng hồ hơn nữa bạn có thể tham khảo tại đây.

MUA ĐỒNG HỒ G-SHOCK GIẢM ĐẾN 50% TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG>> MUA NGAY !!!