Nên chọn đồng hồ Casio dây da hay dây nhựa?

Nên chọn đồng hồ Casio dây da hay dây nhựa?

So với dây kim loại thì đồng hồ Casio dây da và dây nhựa đều có trọng lượng khá nhẹ. Chúng cũng sở hữu nhiều ưu điểm và được khách hàng vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc không biết nên chọn đồng hồ dây da hay dây nhựa, và loại nào tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để có quyết định đúng đắn nhé!

Nên chọn đồng hồ Casio dây da hay dây nhựa?

Ưu điểm của đồng hồ Casio dây da

Trong các chất liệu dây đồng hồ đeo tay thì dây da được xem là chất liệu có vẻ ngoài sang trọng nhất. Điều này hoàn toàn dựa vào bản chất tự nhiên của dây da. Chính nó cũng là vật liệu được ứng dụng nhiều trong sản xuất phụ kiện thời trang, đồ dùng trang trí… Bề mặt mềm mịn và màu sắc từ da động vật tự nhiên mang một chút phong cách cổ điển, rất quý phái và cuốn hút.

Ưu điểm của đồng hồ Casio dây da

Tất cả các mẫu đồng hồ Casio dây da đều được sử dụng từ da chính hãng chất lượng cao. Tất nhiên, tùy vào từng dòng sản phẩm mà da được sử dụng sẽ là loại 1, 2 hoặc 3. Nhưng có thể khẳng định chúng đều được xử lý kỹ lưỡng, có độ bền màu và thiết kế tinh xảo. Và do đặc tính của dây da mang đến sự sang trọng nên thường được ứng dụng trong các dòng sản phẩm dành cho nam nữ trưởng thành. Trong đó, Edifice, Sheen, MTP và LTP là những dòng sản phẩm có nhiều mẫu dây da nhất.

Bên cạnh ưu điểm về sự sang trọng và chất liệu mềm mại, dây da cũng có những nhược điểm nhất định. Hầu hết các mẫu đồng hồ Casio dây da nói riêng và đồng hồ dây da nói chung đều có tính thấm nước và bám mùi. Hay nói cách khác, bản chất của da chính là có tính hút ẩm nên sẽ rất lâu khô và ám mùi khi ngâm trong nước thời gian lâu. Vì thế, khi sử dụng đồng hồ đeo tay dây da thì bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước. Bên cạnh đó, khi đồng hồ bị ướt thì cần làm khô ngay lập tức. Bạn cũng nên vệ sinh dây da thường xuyên để giữ cho vẻ ngoài của đồng hồ luôn mới và sáng bóng.

Ưu điểm của đồng hồ Casio dây nhựa

Ưu điểm của đồng hồ Casio dây nhựa

So với đồng hồ Casio dây da, đồng hồ dây nhựa có sự bền bỉ hơn, màu sắc cũng đa dạng hơn. Chúng có thể khắc phục được nhược điểm của dây da là thấm nước và bám mùi. Vì thế, dây nhựa được Casio ứng dụng phổ biến trong dòng đồng hồ dành cho giới trẻ như G-Shock hay Baby-G. Những chiếc đồng hồ Casio dây nhựa cũng giúp các bạn trẻ có thể tự do vận động, vui chơi mà không lo bị xước hay hư hỏng như dây da. Màu sắc có thể biến hóa và thay đổi với nhiều tone màu khác nhau.

Tuy nhiên, dây nhựa không sang trọng và lịch lãm như những mẫu đồng hồ dây da. Tuy Casio cũng đang cố gắng cải tiến và cho ra mắt những mẫu đồng hồ dây nhựa hướng đến các quý ông, quý cô hiện đại. Nhưng xét về một khía cạnh nào đó, vẻ ngoài lịch thiệp của chất liệu ra rất khó để bắt chước. Mà thay vào đó là những mẫu đồng hồ dây nhựa sang trọng theo một phong cách riêng.

Vậy nên chọn đồng hồ Casio dây da hay dây nhựa?

Vậy nên chọn đồng hồ Casio dây da hay dây nhựa?

ĐẶT MUA ĐỒNG HỒ CASIO CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY.

Có thể thấy, mỗi loại dây đeo đồng hồ đều có những ưu điểm và lợi thế khác nhau. Việc lựa chọn đồng hồ Casio dây da hay dây nhựa phụ thuộc vào sở thích, đặc tính công việc của từng người. Nếu là người hay vận động và có công việc tiếp xúc với nước thì nên ưu tiên đồng hồ dây nhựa. Ngược lại, công việc ở môi trường công sở nhẹ nhàng, thường giao tiếp với khách hàng thì nên ưu tiên một chiếc đồng hồ dây da.

Xem thêm các bài viết về đồng hồ Casio:

MUA ĐỒNG HỒ G-SHOCK GIẢM ĐẾN 50% TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG>> MUA NGAY !!!