Nên mua đồng hồ điện tử Casio hay đồng hồ kim?

Nên mua đồng hồ điện tử Casio hay đồng hồ kim?

Đồng hồ điện tử và đồng hồ kim là hai loại chính của dòng đồng hồ quartz Casio. Vậy đồng hồ điện tử Casio có ưu điểm gì, đồng hồ kim có ưu điểm gì và nên chọn loại nào? Hãy cùng đi tìm câu trả lời thông qua một số thông tin về 2 dòng đồng hồ này như sau nhé!

Đồng hồ điện tử Casio là gì?

Đồng hồ điện tử là những chiếc đồng hồ sử dụng màn hình điện tử thay vì kim để hiển thị thời gian và các thông tin cần thiết như ngày, thứ, báo thức… Đồng hồ kim lại được vận hành bằng bộ kim giờ, phút, giây. Bên cạnh hai dòng này thì Casio cũng có một dòng sản phẩm kết hợp giữa kim và số, chủ yếu thuộc G Shock và Baby G.

Đồng hồ điện tử Casio.
Đồng hồ điện tử Casio.

Đồng hồ điện tử là một lợi thế của Casio, vì ông lớn này vốn là một công ty chuyên về sản xuất thiết bị điện tử. Dòng máy tính điện tử cầm tay của Casio cho đến nay vẫn xưng bá trên thị trường. Tuy nhiên, đồng hồ Casio sử dụng kim cũng không kém cạnh với nhiều sản phẩm được khách hàng yêu thích, điển hình là Casio Edifice và Sheen.

Những ưu điểm của đồng hồ điện tử và đồng hồ kim

Đồng hồ điện tử Casio chạy bằng màn hình điện tử nên điểm chung của chúng chính là có thiết kế khá trẻ trung, phù hợp hơn với giới trẻ. Những dòng đồng hồ điện tử như G Shock cho nam hay Baby G nữ đều trở nên nổi tiếng và được giới trẻ vô cùng yêu thích. Tất nhiên, Casio cũng không ngại cho ra mắt hàng loạt sản phẩm với những phong cách khác nhau như đồng hồ điện tử vintage để hướng đến các bộ phận yêu thích sự giản dị, cổ điển.

Đồng hồ Casio sử dụng kim.
Đồng hồ Casio sử dụng kim.

Ngược lại, đồng hồ kim sẽ mang đến sự chững chạc và trưởng thành hơn nên các thiết kế đồng hồ kim cũng trông khá thanh lịch, sang trọng. Nếu dòng đồng hồ Edifice cho nam nổi tiếng với vẻ ngoài lịch lãm thì Sheen cho nữ lại trông kiêu kỳ và tinh tế. Nói chung, cả hai dòng đồng hồ điện tử và kim đều có những thế mạnh riêng.

Giá đồng hồ điện tử Casio rẻ hơn đồng hồ kim?

Về cơ bản thì một chiếc đồng hồ vận hành bằng bộ máy điện tử sẽ có giá thành sản xuất thấp hơn đồng hồ kim. Tuy nhiên giá cả của đồng hồ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất liệu mặt kính, chất liệu dây đeo, tính năng sản phẩm… Nhưng cơ bản có thể kết luận rằng:

Đồng hồ điện tử Casio thường có nhiều tính năng.

– Nếu cùng 1 phân khúc giá, đồng hồ điện tử Casio chắc chắn sẽ có nhiều tính năng hơn so với các dòng đồng hồ kim.

– Nếu cùng một phân loại sản phẩm như nhau, thì đồng hồ điện tử sẽ có giá rẻ hơn đồng hồ kim.

– Các yếu tố khác chi phối đến mức giá như: dây kim loại sẽ mắc hơn dây nhựa, kính khoáng cứng sẽ mắc hơn kính mica…

Nhìn chung, giá của đồng hồ điện tử Casio và đồng hồ kim sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố. Nếu bạn muốn đồng hồ nhiều tính năng tiện ích và giá rẻ thì dòng điện tử là sự lựa chọn sáng suốt. Còn nếu thiên về thời trang công sở hay phong cách nhẹ nhàng thì nên chọn đồng hồ kim. Dù với loại nào thì chất lượng của chúng cũng không chênh lệch nhau.

MUA ĐỒNG HỒ G-SHOCK GIẢM ĐẾN 50% TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG>> MUA NGAY !!!