G-Shock Metal

Phân biệt đồng hồ G-Shock, G-Shock nữ và đồng hồ Baby-G

Phân biệt đồng hồ G-Shock, G-Shock nữ và đồng hồ Baby-G

Trong số các dòng đồng hồ Casio thể thao thì đồng hồ G-Shock, G-Shock nữ và Baby-G có thiết kế tương đồng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng 3 dòng sản phẩm này là một. Vậy đồng hồ G-Shock và G-Shock nữ khác nhau như thế nào? Đồng hồ G-Shock và Baby-G có sự liên quan gì với nhau không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đồng hồ G-Shock
Đồng hồ G-Shock

Đồng hồ G-Shock và G-Shock nữ

Đồng hồ G-Shock là một dòng sản phẩm của Casio dành cho nam giới, ra mắt đầu tiên vào năm 1983. Đặc điểm của đồng hồ G-Shock chính là có thiết kế nam tính và khá bụi bặm. Đồng hồ có thể thả rơi ở độ cao trên 10M hay để xe tải cán qua mà không bị ảnh hưởng đến bộ máy vận hành. Đồng hồ G-Shock trở thành một trào lưu và đến nay vẫn được giới trẻ trên thế giới yêu thích hàng đầu.

Đồng hồ G-Shock nữ
Đồng hồ G-Shock nữ

Đồng hồ Casio G-Shock nữ là một phân khúc nhỏ của đồng hồ G-Shock. Ban đầu, G-Shock nữ có tên là G-Shock S dành cho nam giới có cổ tay nhỏ. Thực chất, các mẫu đồng hồ G-Shock nữ chính là một phiên bản thu nhỏ của G-Shock nam, nếu kích thước của các mẫu G-Shock nam khoảng 50 – 53mm thì G-Shock nữ sẽ thu nhỏ lại còn khoảng 46mm. Điều này nhằm giúp cho đồng hồ ôm trọn cổ tay nhỏ. Còn về tính năng và cấu tạo thì G-Shock nữ hoàn toàn không có gì khác biệt so với các mẫu G-Shock cho nam giới.

Đồng hồ G-Shock và Baby-G

Baby-G lại là một dòng sản phẩm riêng biệt của Casio, dành riêng cho phái nữ. Vì thiết kế của Baby-G dựa vào G-Shock nên nhiều người vẫn lầm tưởng rẳng đồng hồ Baby-G cũng chính là G-Shock, chẳng qua cho nữ. Tuy không chính xác, nhưng về một khía cạnh nào đó thì cũng có thể coi Baby-G là đồng hồ G-Shock phiên bản nữ.

Baby-G được Casio cho ra mắt vào năm 1994, khi cơn sốt G-Shock lan qua cả phái nữ. Thiết kế của Baby-G dựa vào G-Shock, nhưng chúng có kích cỡ gọn nhẹ, nhỏ hơn cả các mẫu đồng hồCasio G-Shock nữ. Nếu kích thước đồng hồ G-Shock là 50mm, G-Shock nữ là 46mm thì đồng hồ Baby-G chỉ còn khoảng 43mm mà thôi. Điều này nhằm đảm bảo đồng hồ vừa vặn với cổ tay của nữ giới, cả những người có cổ tay nhỏ và mảnh mai.

Đồng hồ Baby-G
Đồng hồ Baby-G

Về tính năng thì Baby-G vẫn “thua” G-Shock, bởi hướng đến nữ giới nên Casio tập trung về yếu tố thời trang hơn. Chẳng hạn như khả năng chống nước của Baby-G trung bình ở 100M, còn đồng hồ G-Shock được trang bị đến 200M. G-Shock cũng có nhiều mẫu đồng hồ kết nối với Bluetooth, trang bị bộ cảm biến đo nhiệt độ, áp suất… Trong khi Baby-G có rất ít mẫu được trang bị những tính năng này. Đơn giản là vì các bạn nữ ít có nhu cầu sử dụng tính năng trên đồng hồ hơn.

Nhìn chung, cả đồng hồCasio G-Shock, G-Shock nữ và Baby-G đều có thiết kế vô cùng năng động, cá tính và trẻ trung. Tùy vào kích thước cổ tay, phong cách mà các bạn trẻ có thể lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp nhất.

Xem thêm: 

Những chiếc đồng hồ G-Shock đen được trai Việt ưa chuộng nhất

Tổng quan về đồng hồ G-Shock và các dòng G-Shock cơ bản

Lưu Ý: Nếu bạn đang tìm mua cho mình 1 chiếc đồng hồ làm phù kiện thời trang, muốn tìm kiếm các thông tin giới thiệu mẫu đồng hồ mới nhất hiện nay, các thông tin đánh giá đồng hồ, các thông tin review đồng hồ, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản đồng hồ thì REVIEWTOPWATCH.COM sẽ giúp bạn phần nào có thể tự tin có thể chọn cho mình 1 chiếc đồng hồ phù hợp với túi tiền và phong cách thời trang của bạn. Tham khảo một số nơi uy tín bán đồng hồ chính hãng mà REVIEWTOPWATCH.COM đã tìm hiểu và đặt hàng Tại nhà phân phối Anh Khuê Watch | Tại Tiki | Tại Lazada | Tại Shopee
Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp . Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.
Reviewtopwatch.com
Reviewtopwatch.com
Articles: 198