[Review] Chi tiết về đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000

Đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 – Smart Watch thế hệ mới của Casio G-Shock.

Đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 thuộc dòng đồng hồ G-Shock tập luyện G-Squad. Trước dòng đồng hồ này, Casio đã từng cho ra mắt các phiên bản Casio G-Shock G Squad như GBA-800, GBD-800, GBD-100. Tất cả đều có thể kết nối với điện thoại thông minh. Cùng điểm qua các đặc điểm nổi bật của dòng đồng hồ thể thao GBD-H1000.

Vài nét về đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000

Đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 là mẫu đồng hồ mới nhất thuộc dòng thể thao G-SQUAD của G-SHOCK, được trang bị cảm ứng đo nhịp tim và GPS. Các chức năng hữu ích cho tập luyện gồm cảm ứng đo nhịp tim, định hướng, đo áp suất/ độ cao, đo nhiệt độ, và đếm bước chân. Bộ 5 cảm ứng này sẽ giúp bạn theo dõi thực tế mọi hoạt động hàng ngày của mình. Khả năng nhận tín hiệu GPS cho phép bạn biết được vị trí hiện tại bất kỳ lúc nào bạn cần. Chức năng này khi kết hợp cùng bấm giờ sẽ cho biết các thông tin h ữu ích khi chạy bộ như khoảng cách, tốc độ, và nhiều thông tin khác. Nhịp tim và t ốc độ sẽ được cập nhật để tính toán chỉ số VO2max, một chỉ số cho biết khả năng hoạt động của tim phổi. Thông số này rất hữu ích khi bạn muốn nâng cao thể lực để chạy bộ và các hoạt động khác.

Thông số kỹ thuật của đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000

Ngoài ra, với ứng dụng điện thoại mới sẽ giúp bạn cài đặt điện thoại dễ hơn và quản lý việc tập luyện thuận t iện hơn. Bạn có thể theo dõi thể trạng và t iến độ tập luyện, và tự động lập kế hoạch tập luyện dựa trên mục tiêu bạn đề ra. Chỉ số VO2max và các thông số khác sẽ được phân tích dựa trên một thư viện dữ liệu của hãng FIRSTBEAT, một công ty nổi t iếng hoạt động trong lĩnh vực khoa học thể thao. Các thuật toán có độ chính xác cao sẽ nâng tầm quá trình t ập luyện của bạn. Hình dáng mặt lưng đồng hồ được thiết kế để giảm t iếp xúc, và dây đeo bằng urethane sẽ vừa vặn hơn với cổ tay. Nút nhấn đúc 2 màu được thiết kế để dễ dàng sử dụng, cùng màn hình LCD đa điểm (MIP) hiển thị rõ nét mọi thông tin trên màn hình. Đồng hồ hỗ trợ sạc bằng USB và năng lượng mặt tr ời. Năng lượng sạc bằng ánh sáng mặt tr ời có thể cung cấp đầy đủ cho các tính năng cơ bản của đồng hồ (ngoại trừ tính năng theo dõi nhịp tim và GPS).
Với độ cứng nổi t iếng của G-SHOCK kết hợp với các tính năng sử dụng ngoài trời mới đã tạo ra những lựa chọn mới cho dòng đồng hồ G-SQUAD.

Thiết kế tạo cảm giác thoải mái

Đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 được thiết kết mang đến cảm giác ôm tay và thoải mái nhất cho người đeo. Nút bấm được thiết kế to bản cùng với những gờ nổi t ạo cảm giác bám tay khi thao tác ch ức năng.

Đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 được thiết kết mang đến cảm giác ôm tay

Casio G-Shock GBD-H1000 chống nước 200 mét

Mặc dù đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 được trang bị cảm biến quang học dùng cho chức năng đếm nhịp tim nhưng có khả năng chống va đập và chống nước ở độ sâu 200 mét.

đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 chống nước 200 mét

Casio G-Shock GBD-H1000 với dây đeo mềm mại.

Đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 sử dụng vật liệu nhựa cao cấp t ạo cảm giác thoải mái t ối đa khi t ập luyện thể thao. Dây được t ăng thêm số lượng mắt dây khiến đồng hồ ôm tay giúp người đeo t ập trung hơn vào bài tập.

Đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 Trang bị màn hình MIP

Đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 Trang bị màn hình MIP cao cấp

Đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 được trang bị màn hình MIP cao cấp với độ tương phản cực cao dễ dàng quan sát thông tin trong những môi t rường ánh sáng phức t ạp. Người sử dụng có thể tùy biến cách hiển thị thông tin trên m ặt đồng hồ bằng màn hình MIP LCD.

Casio G-Shock GBD-H1000 với dây đeo mềm mại.

Đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 đèn LED siêu sáng.

Dễ dàng quan sát thông tin trong môi trường ánh sáng yếu với đèn LED siêu sáng. Bên cạnh đó, đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 được trang bị chức năng đèn phát sáng t ự động, người đeo chỉ cần nghiêng tay góc 45 độ đèn sẽ tự phát sáng.

Casio G-Shock GBD-H1000 đèn LED siêu sáng

Cảm biến quang học

GBD-H1000 được trang bị cảm biến quang học đặt ở mặt lưng đồng hồ. Cảm biến sẽ phát chùm tia sáng dùng để xác định mạch máu chảy dưới da, t ừ đó tính toán được nhịp tim của người đeo.

GBD-H1000 được trang bị cảm biến quang học

Cảm biến điều hướng, độ cao/áp suất, nhiệt độ môi trường

Bộ ba cảm biến được trang bị trong đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 dùng để điều hướng, đo độ cao/ áp suất và đo nhiệt độ môi t rường. Khả năng điều hướng (la bàn) kết hợp cùng với hệ thống GPS mang đến độ chính xác cao hơn thông thường.

GBD-H1000 được trang bị cảm biến quang học

Cảm biến gia tốc

Hệ thống cảm biến gia t ốc 3 t rục sẽ xác định sự vận động của cơ thể. Từ đó GBD-H1000 sẽ đo được số bước chân, quãng đường, khoảng cách thông qua sự vận động của cơ thể trong những khu vực hệ thống GPS không khả dụng.

GBD-H1000 sẽ đo được số bước chân, quãng đường, khoảng cách

Casio G-Shock GBD-H1000 trang bị GPS – Định vị toàn cầu

Hệ thống GPS được tích hợp trong GBD-H1000 sẽ giúp xác định vị trí hiện t ại. Dữ liệu GPS dùng để đo khoảng cách di chuyển, vận tốc, pace,…
Công nghệ định vị toàn cầu sử dụng dữ liệu của ba hệ thống bao gồm: GPS, GLONASS và MICHIBIKI.

Hệ thống GPS được tích hợp trong GBD-H1000 sẽ giúp xác định vị trí hiện t ại

Pin năng lượng mặt trời

Khi sử dụng GBD-H1000 với các chức năng cơ bản cùng bộ đếm bước chân; đồng hồ sẽ được duy trì khả năng hoạt động thông qua ánh sáng mặt t r ời.

Casio G-Shock GBD-H1000 được nạp năng lượng từ năng lượng mặt trời
* Sạc năng lượng mặt t r ời trong khoảng thời gian 8 t i ếng với cường độ ánh sáng đèn huỳnh quang (500 lux) mỗi ngày, hoặc 2 t i ếng với điều kiện ánh sáng mặt t r ời xuyên qua kính cửa sổ (10.000 lux) mỗi tuần.

Sạc qua cáp USB

Để rút ngắn thời gian sạc pin, người dùng có thể sạc GBD-H1000 thông qua cáp USB đi kèm. Đồng hồ sẽ sạc đầy trong 2,5 giờ và hoạt động liên tục trong 14 giờ với các chức năng tập luyện thể thao đặc biệt.

người dùng có thể sạc GBD-H1000 thông qua cáp USB

Thông tin nhịp tim/khoảng nhịp tim

GBD-H1000 hỗ trợ tốt khi tập luyện thể thao bằng cách hiển thị nhịp tim hiện tại và các khoảng biên độ nhịp tim. Giúp người đeo dễ dàng kiểm soát quá trình vận động mang đến kết quả tập luyện thể thao tốt nhất.

GBD-H1000 hỗ trợ tốt khi tập luyện thể thao

Thể hiện giá trị VO2 MAX

Dựa vào nhịp tim, tốc độ chạy và các thông số khác, GBD-H1000 đo được thể tích khí O2 cần dùng cho khối lượng cân nặng người đeo khi tập luyện (ml/kg/min). Giá tr ị VO2 Max giúp người đeo dễ dàng quản lý và lập kế hoạch tập luyện khoa học mang đến kết quả tốt nhất.

đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 đo được thể tích khí O2
Casio G-Shock GBD-H1000 đo được thể tích khí O2

Cảnh báo nhịp tim

Khi xác định được nhịp tim bất thường trong quá trình tập luyện của người đeo, GBD-H1000 sẽ có cảnh báo bằng âm thanh và báo rung.

GBD-H1000 sẽ có cảnh báo bằng âm thanh và báo rung

Thông số kỹ thuật đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000:

– Chống va đập
– Đèn LED
– Pin mặt tr ời
– Sạc pin 2 cách: ánh sáng và USB
– Nhận tín hiệu GPS
– Kết nối điện thoại
– Các chức năng tập luyện: đo khoảng cách, tốc độ, cảm ứng gia tốc và GPS, bấm giờ vòng tự động/ th ủ công, tự động ngừng, tự động bấm giờ khi chạy, cài đặt chuông báo (thời gian, lượng calo tiêu thụ), tùy chọn màn hình tập luyện.
– Đo nhịp tim
– Phân tích dữ liệu tập luyện: tình tr ạng tập luyện, xu hướng thể trạng, VO2MAX, thời gian phục hồi
– Dữ liệu tập luyện: thời gian, tốc độ, calo tiêu thụ, nhịp tim
– Dữ liệu theo dõi hoạt động hàng ngày: số bước chân, quãng đường chạy hàng tháng
– Tạo profile người dùng
– La bàn, đo độ cao, đo áp suất, đo nhiệt độ
– Chế độ bay
– Giờ thế giới:38 múi giờ (38 thành phố +UTC), giờ mùa hè
– Bấm giờ 1 giây
– Đếm ngược
– Rung
– 4 báo thức hàng ngày
– Tiết kiệm năng lượng
– Lịch tự động (đến năm 2099)
– Định dạng 12/ 24 giờ
– Bật/ t ắt âm nhấn nút
– Bật/ t ắt chế độ rung
– Màn hình điện tử hiển thị giờ, phút, giây, pm, tháng, ngày, thứ
– Độ chính xác: +-15 giây/ tháng (khi không k ết nối điện thoại)
– Kích thước vỏ/ tr ọng lượng:
GBD-H1000………63.0 ¬ 55.0 ¬ 20.4 mm / 101

Với thiết kế chất từ vẻ bề ngoài cho đến công nghệ đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 thất sự đáng để bạn sở hữu nó. Với mức giá hơn 13 Triệu thì GBH-1000 không quá cao so với thị trường chung về 1 chiếc Smart watch vừa thời trang vừa hỗ trợ tập luyện tốt. Chiếc đồng hồ rất phù hợp với dân chơi thể thao chuyên nghiệp.

Hy vọng qua bài viết này phần nào giúp các bạn có được cái nhìn chi tiết về đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000. Ngoài ra Casio còn cho ra đời phiên bản thu nhỏ của GBD-H1000 là GBD-100 nhỏ gọn nhưng không hề kém cạnh với GBD-H1000. Cùng theo dõi bài viết tiếp theo để biết thêm về GBD-100.

Xem thêm:

Đồng hồ G-Shock GBD-H1000 chính thức cập bến Việt Nam

Top 4 đồng hồ Casio G-Shock nam bán chạy nhất năm 2020

Check Also

Tổng hợp các Website chuyên review đồng hồ Casio Baby-G

Tổng hợp các Website chuyên review đồng hồ Casio Baby-GNội dung bài viết1 Tổng hợp …