G-Shock Metal

Làm cách nào để kéo dài tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock?

Tìm hiểu cách để kéo dài tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock

Tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock có lẽ đối với chúng ta tưởng như là không có gì lớn hay quá quan trọng song đối với các chuyên gia và các nhà thiết kế của Casio G-Shock thì đây chính là yếu tố cực kỳ trọng yếu.

Thông thường tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock trung bình trên G-Shock tùy thuộc vào kiểu máy và dao động từ 2 năm (kiểu cơ bản) cho đến 15 năm ( kiểu sạc năng lượng mặt trời). Do đó sau đây mình sẽ giới thiệu đến bạn hiểu rõ hơn về tuổi thọ pin cũng như cách kéo dài tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock hơn.

Tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock thường bị ảnh hưởng bởi điều gì?

Có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin đồng hồ chẳng hạn như đồng hồ G-Shock Tough Solar chỉ cần tiếp xúc ánh sáng trong vài giờ thì có thể dùng trong nhiều năm.  Một yếu tố khác cũng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồng hồ đó là tần suất mà bạn sử dụng các tính năng. Thời lượng pin sẽ bị rút ngắn đáng kể nếu bạn bật đèn nền, do đó bạn nên tắt chế độ đèn nền nếu không dùng thường xuyên. 

Tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock thường bị ảnh hưởng bởi điều gì?

Thêm vào đó việc sử dụng đồng hồ bấm giờ, màn hình LED, báo thức, tính năng chronograph, … cũng là nguyên nhân làm giảm đáng kể tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock.

Làm thế nào để biết pin đồng hồ G-Shock của bạn sắp hết?

Hầu hết các đồng hồ Casio G-shock đều đi kèm với chỉ báo mức pin, sẽ thông báo rõ ràng cho bạn biết khi nào thời lượng pin sắp hết. Tuy nhiên có một vài model sẽ không đi kèm với chỉ báo thì bạn cũng có thể xác định xem thời lượng pin của đồng hồ có gần hết hay không dựa vào các cách sau:

  • Nếu các số trên màn hình LCD mờ đi, ngay cả khi đèn nền được bật.
  • Nếu đèn tạm thời biến mất khi đèn nền bật, chỉ xuất hiện trở lại khi đèn nền tắt.
  • Nếu màn hình bắt đầu mờ đi bất kể đèn nền của bạn đã được bật hay chưa.

Cách kéo dài tuổi thọ pin cho đồng hồ G-Shock thông thường

Để giúp tuổi thọ pin đồng hồ Casio G-Shock thì rất đơn giản, chỉ cần trong quá trình sử dụng bạn có thể lưu ý đến các điều sau:

  • Chỉ sử dụng đèn nền khi thực sự cần thiết, nếu không hãy tắt đèn.
  • Luôn tắt tính năng chronograph, trừ khi không sử dụng (trong đồng hồ G-shock, thực hiện việc này bằng cách nhấn một lần vào bộ đẩy trên).

Pin đồng hồ G-Shock dùng được bao lâu? Thay pin như thế nào?

Một trong những thắc mắc của người dùng khi lựa chọn đồng hồ G-Shock chính là vấn đề tuổi thọ của pin. Vì sao pin đồng hồ không giống nhau, có loại sử dụng được rất lâu nhưng có loại chỉ được từ 1 – 2 năm? Sau đây là câu trả lời cho các vấn đề này.

Pin đồng hồ G-Shock có nhiều loại

Pin đồng hồ G-Shock có nhiều loại
Pin đồng hồ G-Shock có nhiều loại và nhiều kích thước

Không chỉ riêng đồng hồ G-Shock mà các mẫu đồng hồ Casio chính hãng đều sử dụng pin không giống nhau. Có 3 loại pin được Casio G-Shock sử dụng chủ yếu trong các sản phẩm của mình, gồm:
– Pin oxit bạc: Là các loại pin có ký hiệu bắt đầu bằng “SR”.
– Pin Lithinum: Là loại pin có ký hiệu bắt đầu bằng “CR”.
– Pin năng lượng mặt trời: Được trang bị cho những dòng đồng hồ G-Shock Tough Solar. Loại pin này sẽ tự động hấp thu năng lượng từ các nguồn ánh sáng như mặt trời hoặc đèn điện để chuyển hóa thành năng lượng điện phục vụ cho bộ máy đồng hồ.

Xem thêm: 3 lí do bạn nên chọn đồng hồ Casio G-Shock Tough Solar

Pin đồng hồ G-Shock có nhiều loại

Ngoại trừ pin năng lượng mặt trời, các loại pin khác đều có tuổi thọ nhất định, dù là “SR” hay “CR”. Các loại pin của đồng hồ Casio G-Shock sẽ duy trì hoạt động của đồng hồ tối thiểu 2 năm. Các mốc tuổi thọ phổ biến khác gồm: 3 năm, 5 năm, 7 năm, 10 năm.

Vì sao Casio G-Shock không sử dụng cùng 1 loại pin?

Đối với các dòng sản phẩm sử dụng pin dùng 1 lần, tuổi thọ của pin sẽ có sự chênh lệch. Cùng một loại pin, có thể sử dụng đến 3 năm với mẫu đồng hồ G-Shock này nhưng chỉ dùng được 2 năm đối với các mẫu đồng hồ G-Shock khác. Điều này là do các tính năng của đồng hồ.

Pin là nguồn cung cấp năng lượng để phục vụ cho bộ máy đồng hồ vận hành trơn tru. Đồng hồ càng nhiều chức năng thì càng tiêu tốn nhiều năng lượng, và càng nhanh hết pin. Các tính năng tiêu hao nhiều năng lượng pin nhất có thể kể đến là đèn Led, báo thức, kết nối với điện thoại thông minh… Điều này lý giải vì sao hầu hết các mẫu đồng hồ G-Shock đa tính năng chỉ có tuổi thọ pin từ 2 – 3 năm, hoặc trang bị pin sạc năng lượng mặt trời.

Đồng hồ G-Squad GBX-100-7
Đồng hồ càng nhiều tính năng, càng tiêu tốn nhiều năng lượng.

Ở một số dòng đồng hồ có đèn Led chiếu sáng cực mạnh, Casio G-Shock thậm chí còn trang bị 2 viên pin: 1 viên phục vụ cho việc chiếu sáng, và 1 viên phục vụ cho các chức năng còn lại. Riêng các dòng đồng hồ sử dụng pin 10 năm thì đa số đều là đồng hồ đeo tay điện tử và có ít chức năng hơn. Điều này có thể cho thấy, tuổi thọ pin còn phụ thuộc vào cách sử dụng đồng hồ của mỗi người.

Thay pin đồng hồ không phức tạp
Thay pin đồng hồ không phức tạp

Có hai cách để thay pin cho đồng hồ G-Shock:

– Cách 1: Đem đến các trung tâm bảo hành đồng hồ G-Shock chính hãng. Đây là cách an toàn dành cho những bạn “gà mờ”, để đảm bảo đồng hồ G-Shock vẫn vận hành bình thường sau khi thay pin.

Việc thay pin đồng hồ tại các trung tâm bảo hành Casio hoặc địa điểm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp cũng được khuyến khích thay vì tự thực hiện tại nhà. Nguyên nhân là vì trung tâm bảo hành sẽ biết được loại pin phù hợp, sử dụng pin đồng hồ G-Shock chính hãng mà không phải là hàng trôi nổi, giá rẻ trên thị trường. Thay pin đồng hồ tại trung tâm bảo hành cũng đảm bảo việc thay pin đúng quy chuẩn, đồng hồ được kiểm tra và đảm bảo vận hành như ban đầu.

Làm cách nào để kéo dài tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock?
Nên thực hiện việc tháo lắp và thay pin đồng hồ tại các trung tâm bảo hành Casio.

– Cách 2: Tự thay pin tại nhà. Cách này chỉ nên áp dụng với những ai có hiểu biết nhất định về cấu tạo của đồng hồ và có đủ dụng cụ cần thiết. Bạn chỉ cần chọn mua đúng loại pin tương thích với đồng hồ, tháo nắp lưng và dùng nhíp gắp nhẹ pin cũ để thay pin mới vào.

Lưu ý, khi tháo đồng hồ G-Shock, cần sắp đặt thứ tự các con ốc hay linh kiện để đảm bảo không bị nhầm lẫn khi lắp vào. Bên cạnh đó, không nên tự thay pin khi đồng hồ vẫn còn trong thời gian bảo hành, vì nó sẽ khiến đồng hồ G-Shock có thể bị từ chối bảo hành do tự sửa chữa không đúng cách sau đó.

Tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock – Liệu bạn đã thực sự dùng đồng hồ đúng cách?

Bạn đã thực sự hiểu rõ về chiếc đồng hồ G-Shock của mình có dung lượng pin như thế nào cũng như cách làm tăng tuổi thọ pin trung bình chưa? Thông thường tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock trung bình trên G-Shock tùy thuộc vào kiểu máy và dao động từ 2 năm (kiểu cơ bản) cho đến 15 năm ( kiểu sạc năng lượng mặt trời). Do đó trong bài viết này DonghoG-Shock.com sẽ đề cập chi tiết hơn về pin của G-Shock cũng như thời lượng sử dụng và cách bạn có thể kéo dài tuổi thọ của pin càng nhiều càng tốt. Nào cùng bắt đầu thôi!

Tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock trung bình là gì và pin có thể sử dụng trung bình trong bao lâu?

Có thể hiểu đơn giản là pin đồng hồ G-Shock của bạn sẽ kéo dài từ 2 đến 15 năm. Cụ thể thời gian kéo dài bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng đồng hồ và chiếc đồng hồ của bạn có phải là một trong số những model G-Shock tough solar hay không.

Mặt khác, tần suất sử dụng đèn nền và báo thức đóng vai trò rất lớn trong việc xác định tuổi thọ pin đồng hồ Casio G-Shock. Nếu bạn sử dụng cả 2 mức trong thời gian ngắn cực kỳ hoặc không sử dụng thì pin đồng hồ có thể được sử dụng hết cả một thập kỷ. Tuy nhiên theo lý thuyết là vậy còn thực tế việc hoàn toàn không sử dụng đèn nền thì thời lượng pin chỉ ít gấp đôi.

Thế nhưng tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock của bạn cũng có thể kéo dài hơn nếu bạn sử dụng pin năng lượng mặt trời. Tức là pin chỉ cần nhận được một ít năng lượng ánh sáng mặt trời để duy trì hoạt động mà không cần tiếp xúc dưới ánh sáng mặt trời liên tục khoảng 4 giờ để sạc đầy.

Điều gì gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock?

Có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin đồng hồ chẳng hạn như đồng hồ G-Shock Tough Solar chỉ cần tiếp xúc ánh sáng trong vài giờ thì có thể dùng trong nhiều năm. Đây cũng là lý do tại sao đồng hồ G-Shock dùng pin năng lượng mặt trời thường được khuyến khích dùng trong những chuyến thám hiểm, du lịch ở những vùng xa xôi.

Một yếu tố khác cũng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin G-Shock đó là tần suất mà bạn sử dụng các tính năng. Thời lượng pin sẽ bị rút ngắn đáng kể nếu bạn bật đèn nền, do đó bạn nên tắt chế độ đèn nền nếu không dùng thường xuyên. Thêm vào đó việc sử dụng đồng hồ bấm giờ, màn hình LED, báo thức, tính năng chronograph, … cũng là nguyên nhân làm giảm đáng kể tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock. Trong đó nếu để tính năng chronograph luôn ổn định thì pin có thể tiêu hao nhanh hơn 40%.

 Nhiệt độ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định thời lượng pin của đồng hồ. Nếu bạn thường xuyên để đồng hồ ở môi trường có nhiệt độ thay đổi đột ngột hoặc ở nơi có độ ẩm cao thì năng lượng của pin sẽ nhanh chóng bị tiêu hao.

Làm thế nào để biết pin đồng hồ G-Shock của bạn sắp hết?

Hầu hết các đồng hồ G-shock đều đi kèm với chỉ báo mức pin, sẽ thông báo rõ ràng cho bạn biết khi nào thời lượng pin sắp hết. Tuy nhiên có một vài model G-Shock sẽ không đi kèm với chỉ báo mức pin thì bạn cũng có thể xác định xem thời lượng pin của đồng hồ có gần hết hay không dựa vào các cách sau:

  • Nếu các số trên màn hình LCD mờ đi, ngay cả khi đèn nền được bật.
  • Nếu đèn tạm thời biến mất khi đèn nền bật, chỉ xuất hiện trở lại khi đèn nền tắt.
  • Nếu màn hình bắt đầu mờ đi bất kể đèn nền của bạn đã được bật hay chưa.

Cách kéo dài tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock thông thường

Có một số tips hay mà bạn có thể sử dụng để tận dụng tối đa thời lượng pin của đồng hồ:

  • Chỉ sử dụng đèn nền khi thực sự cần thiết, nếu không hãy tắt đèn.
  • Luôn tắt tính năng chronograph, trừ khi không sử dụng (trong đồng hồ G-shock, thực hiện việc này bằng cách nhấn một lần vào bộ đẩy trên).

Tìm hiểu pin đồng hồ Casio và những lưu ý khi tự thay pin tại nhà

Pin đồng hồ Casio có rất nhiều loại, tuổi thọ của mỗi loại pin cũng khác nhau và tương ứng với từng dòng sản phẩm khác nhau. Việc thay pin cũng đòi hỏi những kỹ thuật và sự tỉ mỉ nhất định vì có thể khiến đồng hồ bị ảnh hưởng sau khi được thay pin xong.

Tìm hiểu pin đồng hồ Casio và những lưu ý khi tự thay pin tại nhà

Các loại pin đồng hồ Casio

Nếu phân loại theo pin, hiện nay đồng hồ Casio có 2 dòng chính: đồng hồ sử dụng pin thường và đồng hồ sử dụng pin năng lượng mặt trời. Đồng hồ sử dụng pin năng lượng mặt trời (tough solar) có thể tự động sạc sau mỗi lần hết pin, còn pin thường thì phải thay mới.

Trong dòng pin thường, Casio cũng sử dụng nhiều loại pin khác nhau cho từng dòng sản phẩm khác nhau. Sự khác biệt này được thể hiện ở tuổi thọ pin, có 5 mức tuổi thọ phổ biến: 2 năm, 3 năm, 5 năm, 7 năm và 10 năm. Tất nhiên, đây không phải là mức tuổi thọ chính xác vì nó còn tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo quản đồng hồ Casio của từng người. Hơn nữa, đồng hồ nhiều tính năng sẽ cần nhiều năng lượng để hoạt động hơn đồng hồ chỉ có chức năng xem giờ, ngày. Tuổi thọ pin vì thế cũng có sự chênh lệch nhất định giữa các sản phẩm.

Pin đồng hồ có nhiều loại và kích thước khác nhau.
Pin đồng hồ có nhiều loại và kích thước khác nhau

Bạn có thể tìm thấy thông tin về loại pin được sử dụng cho chiếc đồng hồ Casio của mình ở phần thông số kỹ thuật trên website chính thức của Casio hoặc Anh Khuê Sài Gòn. Dưới đây là một số loại pin thường phổ biến thường thấy ở đồng hồ Casio:

– CR-1220: Sử dụng nhiều ở đồng hồ G-Shock (AW-590, GA-110, GA-200…), Baby-G (BGA-150, BGA-240…) và Edifice (EFA-118, EFA-131…)

– CR2016: Sử dụng nhiều ở các mẫu đồng hồ G-Shock cổ điển như DW-5600

– CR1616: Sử dụng khá phổ biến ở đồng hồ G-Shock và Baby-G

SR621SW, SR920SW, SR927W: Thường thấy nhiều ở đồng hồ Edifice

– CTL1616: Thường thấy ở các mẫu đồng hồ G-Shock và Protrek.

– Ngoài ra còn các loại pin như CR2025, CTL920, CR2032, SR927SW,…

Nếu để ý, bạn cũng có thể nhận thấy pin tuổi thọ 10 năm thường được sử dụng chủ yếu cho các đồng hồ hồ điện tử Casio hơn là đồng hồ kim vì để giảm năng lượng tiêu thụ. Một số mẫu đồng hồ Casio sẽ có đến 2 viên pin cùng loại, phổ biến là pin SR927W và SR726W. Hai viên pin này sẽ được đặt riêng biệt, trong đó có 1 viên pin chỉ dành để sử dụng cho chức năng chiếu sáng, thường thấy ở những mẫu đồng hồ có đèn Led hoặc đèn nền chiếu sáng cực mạnh.

Những lưu ý khi thay pin đồng hồ tại nhà

Do đồng hồ Casio có rất nhiều dòng sản phẩm, nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ sản phẩm khi quyết định tự thay pin tại nhà. Cụ thể:

Những lưu ý khi thay pin đồng hồ tại nhà
Phải chọn mua đúng loại pin

– Phải mua đúng loại pin của đồng hồ Casio: Sau khi đã kiểm tra được loại pin mà đồng hồ sử dụng thì bạn có thể mua các loại pin này tại các trung tâm hoặc cửa hàng. Cùng một loại pin sẽ có nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau, bạn có thể lựa chọn thương hiệu mình tin tưởng.

– Nếu pin đồng hồ là dạng pin đồng tiền/đồng xu (lithium battery/coin battery) thì phải chọn mua đúng mã pin. Nếu pin thuộc loại cúc áo (button battery) thì có thể đối chiếu mã và kích thước pin và chọn loại phù hợp như bảng dưới:

Hãng Varta Hãng Renata Các Tên Khác Kích Thước (mm)
V315 renata 315, 339 SR716SW, 315, RW316, 614, SR67, SR716, bulova-614 7.9 x 1.6
V317 renata 317 SR516SW, 317, 616, SR62, SR516, bulova-616 5.8 x 1.6
V319 renata 319 SR527SW, 319, RW328, 615, SR64, SR527, S526E, bulova-615 5.8 x 2.7
V321 renata 321 SR616SW, V321, D321, 611, SR65, SR616, bulova-611 6.8 x 1.65
V329 renata 329 SR731SW, 329, D329 7.9 x 3.1
V335 renata 335 SR512SW, 335, D335, 622, bulova-622 5.8 x 1.2
V337 renata 337 SR416SW, 337 4.8 x 1.6
V357 renata 303 AG13, LR44, SR44W, 357, SR44, D357H, 228, SR1154, 303, AG13, ZA625, RW42, S76E, 157, SR44SW, EPX76, MS76, D303, bulova-228 11.6 x 5.4
V362 renata 361, 362 AG11, 362, SR721SW, 601, SR58, SR721, 361, SR721W, RW310, V361, bulova-601 7.9 x 2.1
V364 renata 364 AG1, SR621SW, 364, D364, 602, SR60, SR621, RW320, bulova-602 6.8 x 2.1
V371 renata 370, 371 AG6, 171, 371, SR920SW, D371, 605, SR69, SR921, RW315, SG6, LR920, bulova-620, bulova-605 9.5 x 2.0
V373 renata 373 SR916SW, 373RW317, 617, SR68, SR916, bulova-617 9.5 x 1.6
V377 renata 376 AG4, 377, 376, G4A, L626, SR626SW, 606, SR66, SR626, RW329, bulova-619, bulova-606 6.8 x 2.65
V379 renata 379 AG0, SR521SW, V379, D379, 618, SR63, SR521, RW327, bulova-618 5.8 x 2.1
V386 renata 301 AG12, SR43W, 386, D386, 260, SR43, SR1142, 301, SR43SW, V301, RW44, LR43, bulova-226, bulova-260 11.6 x 4.2
V390 renata 389 AG10, SR1130SW, 390, D390, 387, 389, 603, SR54, SR1130, LR1131, 189, RW39, RW49, SG10, 10L122, bulova-626, bulova-603 11.6 x 3.1
V391 renata 391 AG8, SR1120W, 391, D391, 609, SR1121, 381, SR55, LR55, L1120, LR1120, L1121, LR1121, D381, GP391, 280-30C, CA26, 191, bulova-317, bulova-609 11.6 x 2.1
V393 renata 393 AG5, 395, 193, 309, LR754, SR754, SR754W, bulova-255 7.9 x 5.4
V392 renata 392, 384 AG3, 392, SR41W, D392, 247B, SR41, LR41, SR736, 384, SR41SW, V384, D384, bulova-247 7.9 x 3.6
V394 renata 394 AG9, SR936SW, 394, D394, 625, SR45, SR936, 380, SR936W, RW33, 10L126, SG9, LR45, 195, bulova-625 9.5 x 3.6
V395/V399 renata 395, 399 AG7, SR927SW, 395, D395, 610, 926, 926E, GP399, 613, SR57, SR927, 399, SR927W V399 D399 RW313 G7 LR927 bulova-610 bulova-613 9.5 x 2.7
V397 renata 397 AG2, 397, SR726S, D397, 607, SR59, SR726, 396, SR726W, V396, D396, 612, bulova-396, bulova-607 7.9 x 2.6

– Đồng hồ Casio có thể phù hợp với nhiều loại pin khác nhau nếu tương đồng về mã và kích thước, song tuổi thọ sử dụng của chúng lại khác nhau. Với đồng hồ đeo tay, bạn chỉ nên sử dụng pin đồng hồ Oxit bạc hoặc Lithinum. Đây cũng là 2 loại pin được Casio sử dụng phổ biến cho các dòng đồng hồ của mình. Chữ “S” trong mã pin như SR927W chính là ký hiệu của Oxit bạc theo hệ thống tiêu chuẩn quốc tế IEC 60086-3. Tương tự, chữ “C” trong mã pin như CR2025 chính là ký hiệu của pin Lithinum.

Ngoài 2 loại này thì không nên dùng bất cứ loại pin khác như pin kiềm. Bởi lẽ, các loại pin kiềm tuy có thể sử dụng cho đồng hồ nhưng lại có công suất thấp, điện áp ít ổn định, khi sử dụng cho đồng hồ sẽ khiến chúng mau hết pin, hoạt động không chính xác, ảnh hưởng đến bộ máy đồng hồ…

Quá trình thay pin tại nhà đòi hỏi sự tỉ mỉ.
Quá trình thay pin tại nhà đòi hỏi sự tỉ mỉ.

– Bên cạnh loại pin và kích thước, khi mua pin bạn cũng cần chú ý đến điện áp của đồng hồ. Pin phải tuyệt đối đúng số vôn (Volt/V), cao hoặc thấp hơn đều khiến cho đồng hồ bị hư hỏng hoặc bị lỗi.

– Khi thay pin đồng hồ, cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, tháo mở theo trình tự hướng dẫn và đặt các linh kiện theo thứ tự cho dễ nhớ.

– Quá trình thay pin tại nhà phải thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ để tránh làm ảnh hưởng các bộ phận khác của đồng hồ.

– Việc tự thay pin không nên thực hiện khi đồng hồ đang còn trong thời gian bảo hành, vì nó buộc phải gỡ tem bảo hành ra. Điều này sẽ khiến đồng hồ Casio có thể bị từ chối bảo hành vì tự sửa chửa, tháo mở đồng hồ không đúng cách trước đó.

– Đồng hồ Casio Tough Solar tuyệt đối không được thay pin tại nhà mà cần đem đến các TTBH hoặc địa điểm sửa chữa chuyên nghiệp vì việc thay pin khá phức tạp và đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật. Giá thành của cả đồng hồ và pin loại này đều không hề rẻ nên tránh tổn thất không mong muốn.

Xem thêm: Bạn biết gì về đồng hồ G-Shock Tough Solar?
Làm cách nào để kéo dài tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock?
Nên đặt các linh kiện theo thứ tự mở ra để tránh nhầm lẫn.

Tóm lại, việc tự thay pin cho đồng hồ Casio tại nhà chỉ nên áp dụng với đồng hồ sử dụng pin thường, hết thời gian bảo hành và không có điều kiện đến thay pin tại các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

 Vì sao nên thay pin ở trung tâm bảo hành và sửa chữa đồng hồ Casio chính hãng?

Thay pin đồng hồ bắt buộc phải tháo rời các linh kiện như, ốc vít, nắp lưng đồng hồ… Điều này nếu được thực hiện tại nhà sẽ tồn tại nhiều rủi ro vì bạn không phải là những chuyên viên kỹ thuật am hiểu về cấu tạo của đồng hồ. Sau khi tháo lắp, đồng hồ có thể bị vào nước hoặc hoạt động thiếu chính xác.

Việc thay pin đồng hồ Casio tại nhà có nhiều rủi ro.
Việc thay pin đồng hồ Casio tại nhà có nhiều rủi ro.

Mặt khác, TTBH chính hãng sẽ cung cấp các linh kiện chính hãng, bao gồm cả pin. Nhiều người thắc mắc vì sao pin sau khi thay xong không sử dụng được lâu như pin của đồng hồ lúc mới mua. Nguyên nhân chính là nguồn pin không chính hãng.

Việc thay pin tại các TTBH diễn ra khá nhanh chóng, có thể lấy đồng hồ liền, giá thay pin đồng hồ Casio cũng không hề đắt, chỉ dao động từ 50.000đ – 200.000đ, tùy loại pin. Chính vì thế, nếu không phải bắt buộc tự thay pin tại nhà, bạn vẫn nên mang đồng hồ Casio đến các TTBH chính hãng tại Việt Nam để được thay pin đúng cách.

Với kinh nghiệm nhận hỗ trợ tư vấn về G-Shock cũng như tiếp nhận các trường hợp về pin đồng hồ G-Shock. Reviewtopwatch.com nhận thấy phần lớn chúng ta chỉ chú trọng đến tính năng, chức năng, thiết kế và sự chính xác thời gian mà vô tình xem nhẹ yếu tố pin. Chính vì vậy mà với bài viết trên đây hi vọng bạn sẽ có thêm tips để bảo vệ pin cũng như tăng tuổi thọ pin G-Shock.

Với bài viết này mình hi vọng bạn đọc sẽ bắt đầu chú ý đến pin và tuổi thọ pin của đồng hồ Casio G-Shock hơn thay vì trước đây chỉ tham khảo các thông số đầy tính khủng của Casio về pin khi được sử dụng trong bao lâu. Bởi việc chú ý đến pin sẽ giúp bạn sử dụng đồng hồ G-Shock được lâu hơn, được bền hơn.Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về nơi bán đồng hồ chính hãng cũng như các trung tâm bảo hành chính hãng đồng hồ Casio.

Xem thêm bài viết: Mua đồng hồ G-Shock chính hãng ở đâu?

 

Lưu Ý: Nếu bạn đang tìm mua cho mình 1 chiếc đồng hồ làm phù kiện thời trang, muốn tìm kiếm các thông tin giới thiệu mẫu đồng hồ mới nhất hiện nay, các thông tin đánh giá đồng hồ, các thông tin review đồng hồ, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản đồng hồ thì REVIEWTOPWATCH.COM sẽ giúp bạn phần nào có thể tự tin có thể chọn cho mình 1 chiếc đồng hồ phù hợp với túi tiền và phong cách thời trang của bạn. Tham khảo một số nơi uy tín bán đồng hồ chính hãng mà REVIEWTOPWATCH.COM đã tìm hiểu và đặt hàng Tại nhà phân phối Anh Khuê Watch | Tại Tiki | Tại Lazada | Tại Shopee
Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp . Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.
Reviewtopwatch.com
Reviewtopwatch.com
Articles: 198