G-Shock Metal

Có gì ở MR-G – Dòng đồng hồ đỉnh nhất của G-Shock?

G-Shock MR-G – Dòng đồng hồ đỉnh nhất, đắt nhất của Casio

Nếu hỏi chiếc đồng hồ đắt nhất của G-Shock thuộc dòng nào? Câu trả lời chính là dòng MR-G. Vậy chiếc đồng hồ G-Shock đắt nhất giá bao nhiêu? Đến hiện tại thì đó là mẫu đồng hồ G-Shock MRG-B2000SH-5A với giá ~397 triệu đồng. Những chiếc MR-G còn lại giá dao động từ 77 – 97 triệu đồng.

Chắc chắn, đồng hồ G-Shock không chỉ là dòng đồng hồ phổ thông bình dân như nhiều người vẫn nghĩ.

G-Shock MR-G - Dòng đồng hồ đỉnh nhất, đắt nhất của Casio

Đồng hồ G-Shock MR-G là gì?

MR-G là dòng đồng hồ được Casio G-Shock ra mắt lần đầu tiên vào năm 1996 – chính là mẫu MRG-100 điện tử. Có 2 suy đoán được đưa ra cho cái tên MR-G mà Casio đã đặt cho dòng G-Shock này. Một là viết tắt của cụm từ Mister G-Shock, tạm dịch là quý ông G-Shock. Hai là viết tắt của “majesty and reality” (uy nghi và thực tế). Suy đoán ban đầu có vẻ hợp lý hơn, nhưng dù là gì đi nữa thì có một điều chắc chắn đúng: Đây chính là dòng đồng hồ G-Shock cao cấp nhất tính đến thời điểm hiện tại, về cả vật liệu, chức năng, công nghệ cao cấp…

G-Shock MR-G - Dòng đồng hồ đỉnh nhất, đắt nhất của Casio

Nhưng đó chưa phải là tất cả, điểm đắt giá nhất của đồng hồ G-Shock MR-G nằm ở kỹ thuật chế tác vỏ, mặt số và tính độc quyền chỉ có ở Casio G-Shock. Hầu hết các mẫu MR-G đều được chế tạo thủ công bởi những người thợ tài ba của Nhật Bản, kết hợp với những vật liệu tân tiến nhất hiện nay.

Mỗi một sản phẩm cũng được thiết kế theo một chủ đề nhất định. Chúng không đơn giản là một chiếc đồng hồ đeo tay mà còn mang giá trị văn hóa sâu sắc, tính nghệ thuật và cả giá trị tinh thần lớn lao.

Xem thêm: Đồng hồ Casio G-Shock có những dòng nào?

Khám phá sự độc đáo của đồng hồ G-Shock MR-G

Trên trang chủ Casio, đồng hồ G-Shock MR-G được giới thiệu là “The highest line of G-SHOCK”, nghĩa là dòng đồng hồ cao cấp nhất của G-Shock. Sự cao cấp này không chỉ được thể hiện qua giá thành hơn hẳn các dòng G-Shock thông thường mà còn ở sự tổng hòa của nhiều yếu tố.

G-Shock MR-G - Dòng đồng hồ đỉnh nhất, đắt nhất của Casio

Giá trị độc quyền

“Sự độc quyền” có lẽ là yếu tố đầu tiên làm nên giá trị của đồng hồ G-Shock MR-G. Với những người chơi hàng hiệu thì chắc chắn đều biết ý nghĩa của điều này. Đó cũng là lý do vì sao có những chiếc đồng hồ hàng hiệu giá hàng chục nghìn đô la vẫn cháy hàng dù tính năng hay mẫu mã không có gì đặc biệt.

Tất nhiên, không thể so sánh đồng hồ G-Shock MR-G với những thương hiệu thủ công lâu đời trên thế giới vì chúng thuộc một phân khúc khác. Nhưng nếu nói về giá trị độc quyền thì G-Shock MR-G cũng sở hữu điều này.

Có thể lấy ví dụ về chiếc đồng hồ MRG-B2000SH Shougeki-Maru để mọi người hình dung rõ hơn. Đây là chiếc đồng hồ đắt nhất của G-Shock tính đến thời điểm hiện tại. 

MRG-B2000SH được thiết kế dựa trên hình ảnh của Kabuto – một loại mũ bảo vệ truyền thống được mặc bởi samurai Nhật Bản. Phần gờ được thiết kế theo hình ảnh chóp mũ với hình ảnh con rồng huyền thoại. Điều đặc biệt là chiếc đồng hồ này được rèn bởi Masanao Kikuchi – nghệ nhân đời thứ 15 của gia tộc Kikuchi và được hoàn thiện thủ công bởi Masao Kobayashi – nghệ nhân đời thứ 3 của một gia tộc có truyền thống làm kim phí tại Otsu (Shiga, Nhật Bản). Ông chính là một trong những nhà chế tác kim loại thủ công hàng đầu ở Nhật Bản.

G-Shock MR-G - Dòng đồng hồ đỉnh nhất, đắt nhất của Casio
Đồng hồ G-Shock MRG-B2000SH

MRG-B2000SH chỉ có 400 chiếc được tung ra thị trường, nghĩa là chỉ có 400 cơ hội được sở hữu. Cho dù các bộ phận bên trong hay tính năng của đồng hồ không có gì đặc biệt hơn so với các mẫu MR-G khác nhưng chúng là những mẫu độc nhất vô nhị và gần như không thể sao chép.

Sự độc quyền này chính là điều rất có giá trị với nhiều người.

Chế tác thủ công tinh xảo

Hầu hết các mẫu đồng hồ G-Shock MR-G đều được chế tác thủ công. Hay cũng có thể hiểu, Casio muốn thông qua dòng đồng hồ này nhằm tôn vinh giá trị truyền thống và tay nghề thủ công của các nghệ nhân Nhật Bản.

Các mẫu đồng hồ G-Shock MR-G được sản xuất và hoàn thiện hoàn toàn tại Nhật Bản, tại một khu riêng biệt. Trong khi hầu hết các dòng G-Shock phổ thông được sản xuất và lắp ráp tại các nhà máy Casio đặt ở Trung Quốc hoặc Thái Lan. Mỗi một sản phẩm MR-G vì thế đều là một kiệt tác tinh xảo, không chỉ đạt cảnh giới về độ bền của G-Shock mà còn mang giá trị nghệ thuật hoàn mĩ.

G-Shock MR-G - Dòng đồng hồ đỉnh nhất, đắt nhất của Casio

Vật liệu đẳng cấp

Ở các dòng đồng hồ G-Shock cao cấp khác như MT-G hay full metal, đồng hồ được sử dụng bộ vỏ và dây đeo bằng kim loại, hoặc kết hợp sợi carbon trong vật liệu để gia tăng độ bền và giảm trọng lượng đồng hồ. Nhưng ở dòng MR-G thì hầu hết đều sử dụng chất liệu titan (titanium).

Titanium có giá đắt gấp 6 – 7 lần so với thép không gỉ. Tuy không so sánh với được bạc, vàng nhưng loại thép này được biết đến với những ưu điểm như: Siêu bền bỉ (cứng hơn inox 5 lần), siêu nhẹ (nhẹ hơn 40% so với inox), chống trầy xước hoàn hảo và có bề mặt sáng bóng, cao cấp. Chính vì thế, đeo trên tay một chiếc đồng hồ dây titan luôn mang đến cảm giác thoải mái hơn, nhẹ hơn và cũng thể hiện được đẳng cấp khác biệt.

G-Shock MR-G - Dòng đồng hồ đỉnh nhất, đắt nhất của Casio

Hiện vẫn không chắc tất cả các mẫu đồng hồ G-Shock MR-G trước đây có được làm hoàn toàn bằng titan hay không, nhưng các mẫu ra mắt sau này đều vậy. Có thể xem mẫu MRG-B1000BA-1A – phiên bản MR-G giá rẻ nhất hiện tại để làm ví dụ. Mẫu đồng hồ này sử dụng vỏ, gờ và dây đeo bằng titan, còn phần mặt kính là sapphire với lớp phủ chống phản quang bên trong. Các vật liệu đều thuộc hàng cao cấp hiện nay.

G-Shock MR-G - Dòng đồng hồ đỉnh nhất, đắt nhất của Casio
Đồng hồ G-Shock MRG-B1000BA-1A

Công nghệ hiện đại

Nếu bàn về công nghệ, chắc chắn ở các mẫu G-Shock MR-G thì đây không phải là điều nổi bật nhất. Bởi lẽ xét cho cùng, công nghệ được trang bị trên dòng MR-G cũng không khác biệt so với dòng MT-G ở phân khúc thấp hơn – đều là những công nghệ hiện đại nhất của Casio. MR-G chính là được sinh ra từ tay nghề thủ công cùng công nghệ tân tiến.

Các chức năng nổi bật của đồng hồ G-Shock MR-G có thể kể đến như:

  • Chạy bằng năng lượng mặt trời hiện đại: Đồng hồ tự hấp thụ năng lượng từ ánh sáng mặt trời hoặc đèn điện thông qua các tấm pin năng lượng được bố trí trên mặt số.
  • Kết nối không dây với smartphone thông qua Bluetooth: Giúp thực hiện các thao tác điều chỉnh đồng hồ ngay trên điện thoại cùng nhiều chức năng khác
  • Điều khiển bằng sóng vô tuyến (Multiband): Tự động cập nhật thời gian chính xác thông qua việc nhận tín hiệu từ các trạm vệ tinh.
  • Các chức năng khác: Đèn Led, đồng hồ bấm giờ, lịch, báo thức, đếm ngược, giờ thế giới…
  • Cấu trúc chống sốc, chống va đập siêu bền bỉ cùng khả năng chống nước 200M vẫn không thay đổi.

G-Shock MR-G - Dòng đồng hồ đỉnh nhất, đắt nhất của Casio

Giá trị văn hóa và tinh thần

Cuối cùng, một lý do làm nên sự đắt giá của đồng hồ G-Shock MT-G chính là giá trị văn hóa và tinh thần được truyền tải trong mỗi thiết kế.

Mỗi một mẫu G-Shock MR-G là một câu chuyện, là một thông điệp khác nhau được Casio G-Shock gửi gắm và thể hiện. Vậy nên tuy không phải tất cả, nhưng đa số MR-G là các phiên bản giới hạn và chỉ được ra mắt với một số lượng hạn chế trên toàn thế giới. Hãy cùng tìm hiểu thông qua một số mẫu MR-G sau đây nhé!

Đồng hồ G-Shock MRG-B2000BS-3A Hana-Basara

G-Shock MR-G - Dòng đồng hồ đỉnh nhất, đắt nhất của Casio

Tương tự với mẫu đồng hồ G-Shock Shougeki-Maru được đề cập ở trong bài, mẫu MR-G Hana-Basara cũng là phiên bản độc nhất vô nhị được chế tạo dựa trên tinh thần chỉ huy Basara. Đây là thuật ngữ để thể hiện sự tôn trọng dành cho các chỉ huy samurai.

Hana-Basara được tạo ra bằng cách sử dụng áo giáp làm họa tiết thiết kế và được gia công bởi Komatsu Kazuhito – Chủ tịch nhà máy cắt Komatsu nổi danh và là một trong những nghệ nhân hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực cắt/đánh bóng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa Komatsu Kazuhito và kỹ thuật hiện đại đã tạo nên vỏ đồng hồ với các mặt cắt như bề mặt gương trên chất liệu kim loại – một kỳ công được coi là gần như không thể.

Đồng hồ G-Shock MRG-B2000BS sẽ cập bến Việt Nam trong thời gian tới.

Đồng hồ G-Shock MRG-B5000

G-Shock MR-G - Dòng đồng hồ đỉnh nhất, đắt nhất của Casio

Đã có quá nhiều câu chuyện về sự ra đời của chiếc đồng hồ G-Shock đầu tiên, nhưng đều không thể phủ nhận sự ra đời của G-Shock đã mở ra một trang lịch sử cho Casio và cũng phá vỡ mọi giới hạn về những chiếc đồng hồ đeo tay thời bấy giờ. Dòng MR-G MRG-B5000 chính là sự “tri ân” và “tưởng nhớ” của Casio dành cho thế hệ G-Shock đời đầu – hình dáng không đổi, chất lượng thay đổi.

Đồng hồ G-Shock MRG-B5000 thay áo mới hoàn toàn bởi vật liệu cao cấp và bằng tay nghề thủ công đỉnh cao của Nhật Bản. Chức năng của đồng hồ cũng được nâng cấp như những chiếc MR-G khác, tạo nên cảm giác vừa quen, vừa lạ.

Đồng hồ G-Shock MRG-B2000B-1A kachi-iro

G-Shock MR-G - Dòng đồng hồ đỉnh nhất, đắt nhất của Casio

Kachi-iro là màu sắc truyền thống của Nhật Bản (màu xanh dương đậm), nghĩa là màu chiến thắng. Màu sắc này được sử dụng để tô điểm cho mũ và áo giáp của các chiến binh với mục đích cầu may. Đồng hồ G-Shock MRG-B2000B-1A sử dụng màu kachi-iro vào thiết kế nhằm đại diện cho niềm tin chiến thắng. Màu sắc này kết hợp với thiết kế mạnh mẽ và cứng cáp đã mang đến vẻ ngoài đạo mạo đi liền với tinh thần chiến binh mạnh mẽ.

Ngoài ra, thiết kế mặt đồng hồ còn thể hiện sức mạnh và sự rạng rỡ thông qua họa tiết vảy hình tam giác truyền thống của Nhật Bản (uroko-mon). Các đường cắt gợi lên hình ảnh của những chiếc quạt gấp khiến đường bao ngoài trông ấn tượng hơn. Màu kachi-iro sử dụng cho đường gờ, kim giây và logo trên mặt số tạo nên tổng thể hài hòa và vô cùng sang chảnh 

Tạm kết

Nói chung, các mẫu đồng hồ G-Shock MR-G nói chung đều được đầu tư lớn về thiết kế, chế tác, vật liệu và được hoàn thiện tỉ mỉ bởi tay nghề thủ công truyền thống đỉnh cao của Nhật Bản. Dòng đồng hồ này hoàn toàn xứng đáng gọi là đỉnh cao của G-Shock, dành cho những quý ông thành đạt, mạnh mẽ.

Xem thêm: Đồng hồ G-Shock MT-G của Casio có gì đặc biệt?

Lưu Ý: Nếu bạn đang tìm mua cho mình 1 chiếc đồng hồ làm phù kiện thời trang, muốn tìm kiếm các thông tin giới thiệu mẫu đồng hồ mới nhất hiện nay, các thông tin đánh giá đồng hồ, các thông tin review đồng hồ, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản đồng hồ thì REVIEWTOPWATCH.COM sẽ giúp bạn phần nào có thể tự tin có thể chọn cho mình 1 chiếc đồng hồ phù hợp với túi tiền và phong cách thời trang của bạn. Tham khảo một số nơi uy tín bán đồng hồ chính hãng mà REVIEWTOPWATCH.COM đã tìm hiểu và đặt hàng Tại nhà phân phối Anh Khuê Watch | Tại Tiki | Tại Lazada | Tại Shopee
Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp . Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.
Trần Trúc
Trần Trúc
Articles: 42