G-Shock Metal

Đồng hồ Casio G-Shock có những dòng nào?

Tìm hiểu các dòng sản phẩm của đồng hồ Casio G-Shock

Đồng hồ Casio G-Shock là dòng đồng hồ nhiều SKU nhất tính đến thời điểm hiện tại. Điều này cho thấy sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại của dòng đồng hồ nổi tiếng bền bỉ này. Trong bài viết hôm nay, Reviewtopwatch.com sẽ tổng hợp tất cả những dòng đồng hồ G-Shock đang có mặt trên thị trường để các G-Fan có thể nắm thông tin nhé!

Đồng hồ Casio G-Shock gồm có những dòng nào?

Phân loại đồng hồ Casio G-Shock

Trên thị trường đồng hồ, đồng hồ đeo tay được phân loại theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như theo chất liệu, theo mục đích sử dụng,… Nhưng trong quy ước chung, thế giới đồng hồ sẽ có 3 loại:

– Đồng hồ Analog: Là đồng hồ kim, sử dụng bộ kim giờ, phút, giây để chỉ giờ và các chức năng.

– Đồng hồ Digital: Là đồng hồ kỹ thuật số, hay còn gọi là đồng hồ điện tử. Loại đồng hồ này trang bị màn hình LCD để hiển thị giờ và các thông tin cần thiết.

– Đồng hồ Analog-Digital: Là loại đồng hồ kết hợp cả 2 loại trên, vừa sử dụng kim, vừa được trang bị màn hình số.

Casio sản xuất cả 3 loại đồng hồ trên. Tuy nhiên, ở dòng đồng hồ Casio G-Shock thì hầu hết đều là đồng hồ Digital và Analog-Digital. Loại Analog chỉ có ở phân khúc cao cấp như MT-G, MR-G.

Đồng hồ Casio G-Shock gồm có những dòng nào?

Các dòng đồng hồ G-Shock theo phân loại của Casio

Tính sơ bộ, hiện tại đồng hồ Casio G-Shock có hơn chục dòng khác nhau. Và tất nhiên, con số này không dừng lại bởi G-Shock không ngừng cải tiến, nghiên cứu và cho ra mắt những dòng sản phẩm mới. Chúng ta cùng tìm hiểu các dòng G-Shock tính đến năm 2022 theo phân loại của hãng nhé!

>> Xem thêm: Những điều cơ bản về đồng hồ G-Shock mà các G-FAN cần biết

Dòng Origin

Origin được hiểu là dòng đồng hồ Casio G-Shock nguyên bản. Chiếc đồng hồ Casio G-Shock đầu tiên ra đời năm 1983 mang ký hiệu là DW-5000C. Nó có kiểu mặt vuông cổ điển, màn hình điện tử, vỏ và dây đeo bằng nhựa. Đến năm 1987, mẫu DW-5600 với thiết kế tương tự ra đời và trở thành phiên bản Casio G-Shock huyền thoại. Hiện tại dòng DW-5000C không còn, nhưng dòng DW-5600 vẫn được phát triển.

Đồng hồ Casio G-Shock gồm có những dòng nào?

Series 5600 Origin được nâng cấp lên với nhiều phiên bản khác nhau. Nhưng thiết kế nguyên bản vẫn được giữ nguyên. Thay vào đó, nó được nâng cấp về mặt vật liệu và tính năng. Các dòng G-Shock Origin bao gồm:

  • Series đồng hồ Casio G-Shock DW-5600: Vỏ, gờ và dây đeo bằng nhựa
  • Series đồng hồ Casio G-Shock GM-5600: Vỏ và dây đeo bằng nhựa, nắp gờ kim loại
  • Series đồng hồ Casio G-Shock GW-B5600: Dòng origin cao cấp với tính năng kết nối bluetooth và chạy bằng năng lượng mặt trời Tough Solar
  • Series đồng hồ Casio G-Shock GMW-B5600: Tương tự GW-B5600 nhưng sử dụng bộ vỏ, dây đeo bằng kim loại nguyên khối.

>>Xem thêm: Đồng hồ G-Shock Origin mẫu thiết kế huyền thoại

Dòng đồng hồ G-Shock Analog-Digital

Đồng hồ Casio G-Shock gồm có những dòng nào?

Đây là dòng đồng hồ G-Shock có số lượng chiếm áp đảo. Bạn sẽ thấy rất nhiều dòng G-Shock quen thuộc và nổi tiếng ở dòng này, chẳng hạn như: series GA-100, GA-110, GA-700, AW-500, GA-140… Và cả những mẫu mới ra mắt sau này như GA-2000, GA-2100, GM-2100. Cách phân biệt chính là quan sát mặt số. Ngoài 2 kim giờ và phút, đồng hồ sẽ có 1 – 2 màn hình kỹ thuật số được bố trí xung quanh. Người đeo có thể xem giờ bằng kim hoặc thông qua đồng hồ số.

Trong năm 2022, Casio G-Shock tiếp tục bổ sung thêm vào dòng đồng hồ này bằng BST GA-B001. Đây là những mẫu mới nhất với thiết kế lạ mắt và hết sức độc đáo. Chắc chắn các tín đồ của G-Shock tại Việt Nam sẽ được diện kiến trong 1-2 tháng tới.

>>Xem thêm: Đồng hồ G-Shock Analog-Digital là gì?

Dòng đồng hồ G-Shock Digital

Đồng hồ Casio G-Shock gồm có những dòng nào?

Như đã đề cập, Digital là đồng hồ điện tử. Dòng đồng hồ này tập hợp tất cả các mẫu đồng hồ Casio G-Shock chỉ sử dụng màn hình kỹ thuật số. Xét về sự đa dạng thì mẫu mã của dòng sản phẩm này ít hơn. Nhưng đây cũng là dòng sở hữu nhiều sản phẩm bán chạy của G-Shock. Điển hình có thể kể đến series 5600 và 6900. Đây cũng là 2 series cốt lõi, từ đó được nâng cấp lên nhiều phiên bản khác nhau, chẳng hạn như GM-5600, GM-6900 với gờ kim loại, hay DWE-5600 2 dây đeo.

>>Xem thêm: Đồng hồ G-Shock Digital và những phiên bản bán chạy nhất mọi thời đại

Dòng G-Lide

Đồng hồ Casio G-Shock gồm có những dòng nào?

Đồng hồ G-Shock G-Lide là những mẫu đồng hồ được thiết kế theo phong cách thời trang lướt ván và có những tính năng tiện lợi cho người thích đi biển, thích chơi môn lướt sóng. Bạn sẽ thấy ngay trên đồng hồ có dòng chữ G-Lide rất nổi bật. Thiết kế cũng năng động, ấn tượng và ưu tiên sự gọn nhẹ. Chất liệu nhựa được sử dụng cho toàn bộ vỏ và dây đeo. Kích thước đồng hồ không hầm hố mà khá gọn gàng để vận động thoải mái.

2 tính năng nổi bật nhất của dòng G-Shock G-Lide chính là hiển thị đồ thị thủy triều và dữ liệu tuần trăng. Tất nhiên, các tính năng cơ bản khác của G-Shock vẫn được trang bị đầy đủ, như giờ thế giới, đồng hồ bấm giờ, lịch, đèn…

Một số mẫu đồng hồ Casio G-Shock G-Lide nổi bật: series GBX-100, GLX-5600, GAX-100.

>> Xem thêm: G-Lide: Dòng đồng hồ G-Shock cho dân mê lướt sóng

Dòng G-Squad

Đồng hồ Casio G-Shock gồm có những dòng nào?

G-Squad là dòng đồng hồ Casio G-Shock dành cho những người thích tập luyện như chạy bộ, tập gym… Dòng sản phẩm này mới được Casio ra mắt vào khoảng năm 2018 và ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo G-Fan. Đây cũng là “nhà” của con G-Shock GBD-H1000 – mẫu đồng hồ G-Shock thông minh có cảm biến đo nhịp tim, khoảng cách và vô số chức năng dành cho tập luyện. Nó cũng là con G-Shock đầu tiên có thể sạc bằng cổng USB hoặc bằng năng lượng Tough Solar.

Tất nhiên, đồng hồ G-Shock G-Squad sẽ có những tính năng đặc trưng riêng. Ngoài các tính năng cơ bản, tính năng bắt buộc phải có của dòng đồng hồ này là bộ cảm biến đếm bước chân và tính toán lượng calo tiêu hao trong quá trình tập luyện. Đồng hồ cũng có thể kết nối với điện thoại thông minh để theo dõi và cài đặt mục tiêu tập luyện ngay trên app.

Một số dòng G-Squad phổ biến: Series GBD-800, GBA-800, GBD-H1000, GBD-100… Mẫu mới nhất được bổ sung gần đây là GBD-200 gọn nhẹ và GBD-900 với nhiều tính năng độc đáo.

>> Xem thêm: G-Squad đồng hồ G-Shock cho người mê chạy bộ

Dòng G-Steel

Đồng hồ Casio G-Shock gồm có những dòng nào?

G-Steel bao gồm những mẫu đồng hồ sử dụng thép không gỉ cho cấu tạo vỏ, giá thành ở tầm trung. Ban đầu, G-Steel được biết đến với các thiết kế vỏ lớn và sang chảnh. Những năm gần đây, hãng đã cải tiến và ra mắt nhiều mẫu nhỏ gọn hơn để phù hợp cho cổ tay trung bình của nam giới châu Á.

Ngoài vật liệu được nâng cấp, đồng hồ G-Shock G-Steel cũng được trang bị nhiều tính năng ấn tượng. Điển hình là chức năng kết nối với smartphone và sử dụng pin năng lượng mặt trời Tough Solar. Một số mẫu tiêu biểu: GST-B400, GST-B100, GST-B200…

>>Xem thêm: Đồng hồ G-Shock G-Steel là gì? Có gì đặc biệt?

Dòng Full Metal

Full Metal là dòng đồng hồ Casio G-Shock kim loại nguyên khối, nghĩa là cả vỏ, gờ và dây đeo đều được làm bằng thép không gỉ. Đây là dòng đồng hồ cao cấp, giá thành cũng cao hơn so với hầu hết các dòng đồng hồ được giới thiệu ở trên.

Đồng hồ Casio G-Shock gồm có những dòng nào?

Trước đây, đồng hồ Casio G-Shock cũng ra mắt dòng MT-G với vật liệu kim loại là chủ yếu, giá thành rất cao. Vào dịp kỷ niệm 35 năm G-Shock ra đời, hãng đã thử nghiệm nâng cấp bộ vỏ cho các mẫu G-Shock nguyên bản để tạo ra các phiên bản giới hạn trên toàn thế giới. Dòng đồng hồ này nhanh chóng cháy hàng. Phản ứng tích cực của người dùng khiến Casio quyết định tung ra dòng Full Metal chỉ một thời gian sau đó.

Các sản phẩm trong dòng đồng hồ G-Shock kim loại đa phần thiết kế dựa theo mẫu nguyên bản G-Shock đầu tiên là DW-5000C. Thời gian gần đây mới bổ sung thêm dòng GM-B2100 mặt bát giác độc đáo.

>> Xem thêm: Khám phá dòng đồng hồ G-Shock kim loại cực sang chảnh

Dòng Master of G

“G” trong G-Shock, “Master” nghĩa là bậc thầy/chủ. Điều này đã phần nào thể hiện sự đề cao của Casio đối với dòng đồng hồ Casio G-Shock này. Nó bao gồm những chiếc đồng hồ siêu bền bỉ, có khả năng chống chịu với các hoàn cảnh khắc nghiệt ở trên không, trong rừng hoặc dưới nước. Các chức năng cũng được trang bị đầy đủ và nâng cao hơn nhằm đáp ứng cho một bộ phận người dùng đặc biệt.

>>  Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về đồng hồ G-Shock Master of G

Dòng G-Shock “Master of G” gồm 3 dòng nhỏ:

– Air: Hướng đến đối tượng là phi công và những người làm việc trên bầu trời. Cấu trúc bảo vệ đồng hồ được nâng cấp bằng các vật liệu siêu cứng như carbon. Bộ vỏ được gia cố chắc chắn để chống chọi với áp suất khí quyển lớn. Một số mẫu thuộc dòng G-Shock Air: GWR-B1000, GR-B100, GR-B200, GPW-2000…

Đồng hồ Casio G-Shock gồm có những dòng nào?

– Land: Dòng đồng hồ Casio G-Shock này có cấu trúc chống bùn, chống bụi đặc biệt. Chúng được thiết kế dành cho những người thường làm việc trong môi trường khắc nghiệt trên đất liền như lính cứu hỏa, nhà địa chất, quân đội,… Một số mẫu tiêu biểu: GWG-1000, GG-B100, GPR-B1000, GG-1000…

Đồng hồ Casio G-Shock gồm có những dòng nào?

– Sea: Là dòng đồng hồ chuyên dụng dưới nước, dành cho các thợ lặn chuyên nghiệp và những người làm việc trên biển. Đồng hồ trang bị chỉ số chống nước 200M theo chuẩn ISO. Người đeo có thể lặn sâu dưới biển với bình dưỡng khí, sử dụng đồng hồ dưới nước bình thường. Cạnh khả năng chống nước siêu đỉnh thì đồng hồ còn có nhiều chức năng hiện đại như cảm biến đo độ sâu, cùng vô số chức năng cần có cho người lặn biển. GWF-A1000 và GWN-1000B là 2 series mới nhất nằm trong dòng G-Shock Sea.

>> Xem thêm: Đồng hồ G-Shock chống nước đỉnh như thế nào?

Đồng hồ Casio G-Shock gồm có những dòng nào?

Điểm chung của dòng Master of G chính là ngoài cấu trúc bảo vệ siêu đỉnh thì đồng hồ còn có nhiều chức năng hiện đại. Chẳng hạn như:

  • Kết nối với smartphone
  • Chạy bằng năng lượng mặt trời Tough Solar
  • Multiband 6 (nhận tín hiệu từ sóng vệ tinh)
  • Triple Sensor (Bộ cảm biến đo độ sâu, đo áp suất, nhiệt độ…)

Dòng G-Shock MT-G

Đồng hồ Casio G-Shock gồm có những dòng nào?

Nếu những mẫu Master of G có thể khiến bạn bất ngờ về sự bền bỉ và cao cấp thì dòng MT-G còn hơn thế nữa. Đây là dòng đồng hồ Casio G-Shock với phần vỏ lớn và được làm bằng thép không gỉ. Các sản phẩm sử dụng cấu trúc TRIPLE G RESIST (Chống va đập, chống lực ly tâm, chống lực rung). Các công nghệ tiên tiến nhất của Casio cũng được trang bị hết cho đồng hồ. Cả chất liệu, chất lượng và tính năng đều thuộc hàng đỉnh. Vậy nên giá thành của đồng hồ Casio G-Shock MT-G đều rất cao, dao động từ 27 – 40 triệu đồng. Bạn sẽ thấy trong ký hiệu của đồng hồ có các ký tự MTG, như: MTG-B2000, MTG-G1000, MTG-S1000…

>> Xem thêm: Đồng hồ G-Shock MT-G của Casio có gì đặc biệt?

Dòng G-Shock MR-G

Cuối cùng là đồng hồ Casio G-Shock MR-G, dòng cao nhất của G-Shock. Được biết đến với những mẫu đồng hồ giá bình dân, nhưng G-Shock có một phân khúc đỉnh với giá lên đến hơn 80 triệu đồng cho 1 chiếc. Mẫu cao nhất có giá 247 triệu đồng. Các mẫu này thuộc dòng MR-G – đỉnh của G-Shock.

Đồng hồ Casio G-Shock gồm có những dòng nào?

Sự cao cấp của MR-G đến từ vật liệu và chế tác. Những mẫu đồng hồ này được xem là dòng xa xỉ. Mỗi một chiếc đều được lắp ráp bằng tay và thử nghiệm bằng dây chuyền cao cấp của Casio tại Nhật Bản. Kim loại được sử dụng là titan, cho cả dây đeo và bộ vỏ. Kính sapphire chống phản quang. Cấu trúc TRIPLE G RESIST bảo vệ đồng hồ hoàn hảo. Các công nghệ Tough Solar, Multiband 6, Timekeeping GPS được trang bị đầy đủ. Không nghi ngờ gì, MR-G chính là dòng đồng hồ Casio G-Shock hoàn hảo nhất và giá trị nhất.

>>Xem thêm: Có gì ở MR-G – Dòng đồng hồ đỉnh nhất của G-Shock?

Các dòng đồng hồ Casio G-Shock trên được sắp xếp từ phân khúc bình dân đến cao cấp, cũng tương ứng với giá thành của đồng hồ. Bạn có thể tham khảo và chọn lựa dòng G-Shock phù hợp nhé!

Lưu Ý: Nếu bạn đang tìm mua cho mình 1 chiếc đồng hồ làm phù kiện thời trang, muốn tìm kiếm các thông tin giới thiệu mẫu đồng hồ mới nhất hiện nay, các thông tin đánh giá đồng hồ, các thông tin review đồng hồ, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản đồng hồ thì REVIEWTOPWATCH.COM sẽ giúp bạn phần nào có thể tự tin có thể chọn cho mình 1 chiếc đồng hồ phù hợp với túi tiền và phong cách thời trang của bạn. Tham khảo một số nơi uy tín bán đồng hồ chính hãng mà REVIEWTOPWATCH.COM đã tìm hiểu và đặt hàng Tại nhà phân phối Anh Khuê Watch | Tại Tiki | Tại Lazada | Tại Shopee
Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp . Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.
Trần Trúc
Trần Trúc
Articles: 42