G-Shock Metal

Đồng hồ G-Shock chống nước đỉnh như thế nào?

Đồng hồ G-Shock chống nước đỉnh như thế nào?

Khả năng chống nước siêu đỉnh là một trong những điểm nổi bật của đồng hồ G-Shock. Chỉ số chống nước tối thiểu của G-Shock được trang bị hiện nay là 20ATM. Thậm chí, còn có một dòng đồng hồ dành cho thợ lặn chuyên nghiệp với chỉ số chống nước 200M chuẩn ISO. Với các chỉ số này thì đồng hồ Casio G-Shock có thể chống nước đến mức độ nào?

Đồng hồ G-Shock chống nước đỉnh như thế nào?

Chỉ số chống nước của đồng hồ là gì?

Các hoạt động thường ngày của con người sẽ tiếp xúc nhiều với nước. Vậy nên một phụ kiện luôn trên tay như đồng hồ hiển nhiên cũng sẽ tiếp xúc nhiều với nước, chẳng hạn như khi rửa tay, đi mưa, tắm rửa, bơi lội… Việc tháo đồng hồ ra khiến nhiều người cảm thấy bất tiện và rất dễ bị thất lạc đồng hồ. Do đó, các thương hiệu đồng hồ sẽ trang bị cho sản phẩm một khả năng chống nước nhất định. Từ “Water Resistant” được sử dụng để chỉ khả năng chống nước của đồng hồ.

Nhưng khả năng chống nước của đồng hồ không giống nhau. Có dòng chống nước cao, nhưng cũng có dòng sản phẩm chỉ chống nước cơ bản. Đó là lý do vì sao bạn thường thấy sau “Water Resistant” có thêm các ký hiệu như: 10ATM, 5ATM, 10BAR, 3BAR… ATM/BAR/M chính là đơn vị đo chỉ số chống nước. ATM và BAR là đơn vị đo áp suất, M là mét, chỉ độ sâu. 1 ATM = 1 BAR = 100M. Hay nói cách khác, đồng hồ chống nước 3 ATM/3 BAR là đồng hồ có khả năng chịu được áp suất nước tương đương độ sâu 30M.

Tuy nhiên, độ sâu được đề cập là độ sâu ở phòng thí nghiệm, áp suất tĩnh. So với thực tế thì không có nghĩa là đồng hồ 3ATM sẽ sử dụng được dưới nước 30M ở biển, suối, sông… đâu nhé. Giới hạn sử dụng đồng hồ với nước được đưa ra như bảng sau:

Đồng hồ G-Shock chống nước đỉnh như thế nào?

Cụ thể:

– 3 ATM/3 BAR/30M: Chống nước cơ bản như đi mưa nhỏ, rửa tay

– 5 ATM/5 BAR/50M: Có thể đeo khi đi tắm, đi mưa lớn, bơi ở vùng nước nông, nhảy cầu.

– 10 ATM/10 BAR/100M: Ngoài các hoạt động trên, có thể đeo khi đi bơi ở bể bơi, sông suối, chơi các trò chơi dưới nước…

– 20 ATM/20 BAR/200M: Bơi lội thoải mái, có thể lặn ở độ sâu 10M trong thời gian dài, chơi các trò thể thao áp suất mạnh như mô tô nước…

– Diver’s Watch 200M: Sử dụng được trong mọi điều kiện, dành cho cả thợ lặn chuyên nghiệp. Người dùng có thể tùy chỉnh núm vặn dưới nước hoặc trong môi trường ẩm ướt.

Để biết thêm các thông tin về đồng hồ G-Shock: Những điều cơ bản về đồng hồ G-Shock mà các G-FAN cần biết

Chỉ số chống nước của đồng hồ G-Shock

Các dòng đồng hồ đeo tay thời trang trên thị trường đa số chống nước từ 3ATM – 5ATM. Chỉ số chống nước 10ATM được xem là cao và về cơ bản đáp ứng được các nhu cầu sử dụng thường ngày của người dùng. Nhưng đồng hồ G-Shock thì khác, chỉ số chống nước được Casio trang bị cho G-Shock tối thiểu là 20ATM. Một số dòng chuyên dụng dưới nước được trang bị mức cao nhất.

Đồng hồ G-Shock chống nước đỉnh như thế nào?
Đồng hồ G-Shock chống nước tối thiểu 20ATM.

Trên thực tế, tiêu chuẩn chống nước mà Casio đưa ra ban đầu cho G-Shock là 10ATM. Thế hệ đồng hồ G-Shock đầu tiên cũng áp dụng tiêu chuẩn này khi tung ra thị trường. Nhưng theo thời gian, Casio đã nghiên cứu và cải tiến được khả năng chống nước của đồng hồ. Và 20 ATM trở thành chuẩn chống nước của G-Shock.

Để thấy được các thông số này, bạn có thể quan sát ngay trên đồng hồ G-Shock. Water Resistant 20BAR, Water Resistant 200M chính là ký hiệu thể hiện khả năng chống nước của đồng hồ. Chúng hiển thị ngay trên mặt số và ở sau nắp lưng.

Đồng hồ G-Shock chống nước đỉnh như thế nào?
Thông số chống nước của G-Shock có sau nắp lưng.

Điều gì giúp đồng hồ G-Shock chống nước đỉnh?

Với chỉ số chống nước 200M, đồng hồ G-Shock có thể đồng hành cùng người đeo trong hầu hết các hoạt động dưới nước. Thiết kế của G-Shock hướng đến giới trẻ, kết hợp giữa thể thao và thời trang. Điều này mang đến cho người dùng sự tiện ích, sẵn sàng “bung xõa” mọi lúc, mọi nơi mà không lo sợ làm hư hỏng đồng hồ. Bạn có thể thoải mái mang đồng hồ trên tay khi chơi thể thao dưới nước, khi đi tắm biển, hoặc lặn ngắm san hô ở độ sâu vừa phải. Riêng với dòng G-Shock Frogman thì có thể lặn sâu dưới biển, thích hợp cho các thợ lặn chuyên nghiệp.

Đồng hồ G-Shock chống nước đỉnh như thế nào?

Khả năng chống nước siêu đỉnh của đồng hồ G-Shock có được nhờ cấu tạo chắc chắn và thiết kế kín. Như chúng ta đã biết, đồng hồ G-Shock nguyên lý tản lực nhờ đệm cao su để chống sốc, chống va đập cho đồng hồ. Chính điều này cũng thành công giúp G-Shock có khả năng chống nước hoàn hảo. Các bộ phận của đồng hồ như vỏ, nút bấm, nắp lưng, bộ máy đều không dính thành một khối. Ở giữa các bộ phận này sẽ có một khoảng rỗng và gắn với nhau bằng lớp cao su đệm. Dưới nắp lưng đồng hồ cũng được trang bị một lớp đệm cao su để đảm bảo sự kín kẽ cho bộ máy bên trong. Vậy nên nước sẽ không có cơ hội xâm nhập vào bên trong dù chịu áp suất lớn.

Cũng vì cấu tạo độc đáo và nguyên lý cơ bản này, đồng hồ G-Shock có khả năng chống nước và khả năng chống va đập đỉnh cao. Đây cũng là những tính năng nổi bật nhất của đồng hồ G-Shock và khiến nó được gọi là những chiếc đồng hồ “không bao giờ vỡ”.

Đồng hồ G-Shock chống nước đỉnh như thế nào?

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ G-Shock chống nước

Đồng hồ G-Shock có thể bị vào nước không? Tất nhiên là có. Dù chống nước đỉnh cỡ nào thì đồng hồ cũng vẫn có thể bị vào nước, không có ngoại lệ. Nguyên nhân bị vào nước của đồng hồ có thể kể đến như:

  • Người đeo sử dụng sai cách: Đeo đồng hồ khi đi xông hơi, tắm nước nóng, tháo mở đồng hồ khi dưới nước.
  • Đồng hồ đã bị tháo lắp không đúng cách: Tự mở nắp để thay pin, tự mở đồng hồ tại nhà làm ảnh hưởng đến cấu trúc vốn có của đồng hồ.
  • Đồng hồ bị ăn mòn bởi hóa chất và các bộ phận đã quá cũ, không đủ khả năng chống nước như ban đầu.

Đồng hồ G-Shock chống nước đỉnh như thế nào?

Nói chung, nguyên nhân khiến đồng hồ G-Shock bị vào nước đa phần do các yếu tố chủ quan. Vậy nên bạn chỉ cần sử dụng đúng cách, tránh xa những điều trên là được. Cụ thể như:

– Không mang đồng hồ khi đi xông hơi vì nhiệt độ cao sẽ khiến gioăng cao su bị giãn nỡ và co lại đột ngột. Hơi nước nhân cơ hội xâm nhập vào bên trong.

– Không ngâm đồng hồ G-Shock trong hóa chất hoặc tiếp xúc lâu với hóa chất để tránh bị mài mòn.

– Không tự ý tháo lắp đồng hồ tại nhà nếu không có bộ dụng cụ và chuyên môn nhất định.

– Định kỳ bảo dưỡng đồng hồ để nâng cao tuổi thọ cho cả bộ máy và vỏ.

Nếu chẳng may đồng hồ G-Shock bị vào nước, bạn cũng không cần lo lắng mà hãy chữa cháy tức thời bằng túi hút hút ẩm hoặc sấy khô, phơi bóng đèn. Sau đó đem ra Trung tâm bảo hành gần nhất để được xử lý nhé!

Xem thêm bài viết: Vì sao gọi đồng hồ G-Shock là chiếc đồng hồ “không thể phá vỡ”?

Tham khảo một số mẫu đồng hồ G-Shock mới nhất 2022:

Lưu Ý: Nếu bạn đang tìm mua cho mình 1 chiếc đồng hồ làm phù kiện thời trang, muốn tìm kiếm các thông tin giới thiệu mẫu đồng hồ mới nhất hiện nay, các thông tin đánh giá đồng hồ, các thông tin review đồng hồ, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản đồng hồ thì REVIEWTOPWATCH.COM sẽ giúp bạn phần nào có thể tự tin có thể chọn cho mình 1 chiếc đồng hồ phù hợp với túi tiền và phong cách thời trang của bạn. Tham khảo một số nơi uy tín bán đồng hồ chính hãng mà REVIEWTOPWATCH.COM đã tìm hiểu và đặt hàng Tại nhà phân phối Anh Khuê Watch | Tại Tiki | Tại Lazada | Tại Shopee
Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp . Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.
Trần Trúc
Trần Trúc
Articles: 42