G-Shock Metal

Vì sao gọi đồng hồ G-Shock là chiếc đồng hồ “không thể phá vỡ”?

Vì sao gọi đồng hồ G-Shock là chiếc đồng hồ “không thể phá vỡ”?

Đồng hồ G-Shock đến hiện tại vẫn là đồng hồ bền bỉ nhất thế giới và chưa có thương hiệu nào có thể vượt qua được. G-Shock được gọi là chiếc đồng hồ “không thể phá vỡ”, thách thức mọi giới hạn. Vì sao G-Shock lại có biệt danh này, và điều gì giúp G-Shock tự tin về sự bền bỉ của mình đến vậy?

Vì sao gọi đồng hồ G-Shock là chiếc đồng hồ "không thể phá vỡ"?

G-Shock phá vỡ quan niệm “dễ vỡ” của đồng hồ

Đồng hồ G-Shock ra đời vào năm 1983 do nhóm kỹ sư của Casio, trưởng nhóm là ông Kikuo Ibe nghiên cứu chế tạo. Sự ra mắt của G-Shock đã phá vỡ quan niệm vốn in sâu vào người dùng thời bấy giờ về đồng hồ, chính là một vật dụng mỏng manh và rất dễ bị vỡ khi rơi hoặc va chạm. Nhưng đồng hồ G-Shock hoàn toàn không như thế.

Đồng hồ G-Shock có khả năng chịu được va chạm mạnh, có thể rơi mà không vỡ. Đây chính là mục đích đầu tiên của Kikuo Ibe và nhóm kỹ sư khi bắt tay vào chế tạo G-Shock. Ý tưởng xuất phát từ một lần vô tình ông Ibe đã làm rơi vỡ chiếc đồng hồ do ba tặng mà ông rất trân quý. Bắt đầu nghiên cứu từ năm 1981, nhưng đến tận năm 1983 thì một phiên bản G-Shock hoàn chỉnh mới được hoàn thiện và ra mắt thị trường.

Tham khảo thêm bài viết: Khám phá lịch sử ra đời đồng hồ G-Shock

Vì sao gọi đồng hồ G-Shock là chiếc đồng hồ "không thể phá vỡ"?

Tiêu chuẩn 3 lần 10 của chiếc đồng hồ G-Shock đầu tiên

Ngay khi chưa ra mắt, G-Shock đã được xác định phá vỡ mọi tiêu chuẩn về đồng hồ. Tiêu chuẩn được đặt ra cho G-Shock được gọi là tiêu chuẩn 3 lần 10. Các tiêu chuẩn này gồm: Rơi 10M, Chống nước 10ATM và Pin 10 năm.

Cụ thể, đồng hồ G-Shock phải đảm bảo không bị vỡ khi thả rơi từ độ cao 10 mét trở xuống. Chiếc đồng hồ này cũng phải chịu được áp suất nước 10ATM, tương đương độ sâu 100M. Như vậy người đeo có thể yên tâm mang đồng hồ ngay cả khi đi mưa lớn, tắm rửa, thậm chí là bơi lội mà không sợ đồng hồ bị vào nước. Tiêu chuẩn 10 cuối cùng là tuổi thọ pin đồng hồ phải đến 10 năm.

Để cho ra một chiếc G-Shock hội tụ đủ cả 3 tiêu chuẩn này không hề dễ dàng. Nhóm nghiên cứu đã chế tạo và test thử 200 mẫu đồng hồ khác nhau, cuối cùng cũng thành công cho ra mắt chiếc G-Shock đầu tiên. Mẫu đồng hồ này được đặt ký hiệu là DW-5000C, là chiếc đồng hồ đánh dấu sự xuất hiện của G-Shock trên thị trường đồng hồ. 

Vì sao gọi đồng hồ G-Shock là chiếc đồng hồ "không thể phá vỡ"?

Cấu trúc chống sốc không ngừng được nâng cấp

Sự ra đời của G-Shock đã mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ nói chung. Theo chia sẻ của ông Kikuo Ibe, đối tượng khách hàng mà G-Shock hướng đến chính là những người làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Chẳng hạn như: Công nhân, kỹ sư cơ khí, ngành cầu đường, lính cứu hỏa, quân đội… Họ là những người cần thiết có một chiếc đồng hồ đeo tay nhưng đồng hồ thời trang thông thường lúc bấy giờ không thể chịu được va đập, rung lắc, nước…

Nhưng sức hút của G-Shock với giới trẻ là một ngoại lệ đến những người chế tạo ra G-Shock cũng không thể ngờ. Đồng hồ G-Shock dành cho nam giới với phần vỏ nhựa nhẹ và bền bỉ, kiểu dáng có phần hầm hố và cá tính. Những năm đầu thập niên 90, thời trang hiphop đổ bộ châu Á và tạo nên một “cơn sóng thần” trong giới trẻ. Và thật tình cờ, những chiếc đồng hồ G-Shock cool ngầu lại kết hợp một cách hoàn hảo với những set đồ hip hop. Không chỉ nam giới mà phái nữ cũng bắt đầu mê G-Shock.

Vì sao gọi đồng hồ G-Shock là chiếc đồng hồ "không thể phá vỡ"?

Vì sao gọi đồng hồ G-Shock là chiếc đồng hồ "không thể phá vỡ"?

Tất nhiên, nếu chỉ dừng lại ở tiêu chuẩn 3 lần 10 như trước đó thì đồng hồ G-Shock sẽ nhanh chóng bị đè bẹp bởi các thương hiệu đồng hồ mới ra mắt sau này. Casio không ngừng nâng cao tiêu chuẩn và từng bước đưa G-Shock trở thành một chiếc đồng hồ “không thể phá vỡ”. Đồng hồ có thể chịu lực, chịu rung, có thể chống từ, chống bụi bẩn, chống nước… Những năm gần đây, Casio còn đưa vật liệu siêu cứng carbon vào cấu trúc bảo vệ lõi để tăng cường khả năng chống sốc và chống va đập hơn nữa cho G-Shock.

Cho đến hiện tại, vẫn chưa có thương hiệu nào có thể “remake” G-Shock mà đảm bảo chất lượng, độ bền có thể sánh ngang với dòng đồng hồ này. G-Shock vẫn giữ “ngôi vương” cho vị trí chiếc đồng hồ bền bỉ nhất thế giới.

Để biết thêm các thông tin về đồng hồ G-Shock: Những điều cơ bản về đồng hồ G-Shock mà các G-FAN cần biết

Khả năng chống nước hoàn hảo

Bên cạnh cấu trúc chống va đập, khả năng chống nước của đồng hồ G-Shock cũng được cải tiến và nâng cấp theo thời gian. Nếu như trước đây, tiêu chuẩn đặt ra cho G-Shock là tối thiểu 10ATM thì hiện tại, mỗi chiếc đồng hồ G-Shock đều có chỉ số chống nước ít nhất 20ATM. Chưa kể đến, G-Shock còn tung ra dòng Frogman, gồm những chiếc đồng hồ chống nước 200M theo tiêu chuẩn ISO. Nghĩa là các thợ lặn chuyên nghiệp có thể sử dụng đồng hồ ngay cả khi lặn sâu dưới biển.

Vì sao gọi đồng hồ G-Shock là chiếc đồng hồ "không thể phá vỡ"?

Vì sao gọi đồng hồ G-Shock là chiếc đồng hồ "không thể phá vỡ"?

Vậy với chỉ số tối thiểu 20ATM thì đồng hồ G-Shock có thể chịu nước đến mức độ nào? Đầu tiên, với các hoạt động tiếp xúc với nước thường ngày bạn không cần phải tháo đồng hồ ra: đi mưa, rửa tay, tắm gội, giặt đồ… Tiếp theo đó, những hoạt động thể thao dưới nước như bơi lội, nhảy cầu, chèo thuyền… đều không thể ảnh hưởng đến đồng hồ G-Shock. Cuối cùng, bạn thậm chí có thể mang đồng hồ khi đi tắm biển, khi chơi lướt sóng, thậm chí là khi lặn ở khu vực biển lặng, sông… ở độ sâu khoảng 10m. 

Cùng với khả năng chống va đập siêu đỉnh, đồng hồ G-Shock gần như có thể đồng hành cùng bạn trong suốt mọi hoạt động.

Đồng hồ G-Shock có thể chịu được những thách thức nào?

Độ bền của đồng hồ G-Shock không chỉ là lý thuyết suông. “Unbreakable” không phải là khẳng định của Casio mà còn là danh hiệu mà người dùng trên thế giới dành cho G-Shock. Tất nhiên, tuổi thọ của một chiếc đồng hồ không thể là vĩnh viễn, cho dù đồng hồ có bền bỉ đến mức nào đi nữa. Nhưng với G-Shock thì tuổi thọ sử dụng, độ bền của đồng hồ đã vượt qua mọi giới hạn chung.

Vì sao gọi đồng hồ G-Shock là chiếc đồng hồ "không thể phá vỡ"?
Khả năng chịu lực rung và lực va đập.
Vì sao gọi đồng hồ G-Shock là chiếc đồng hồ "không thể phá vỡ"?
Đông đá trong tủ lạnh.
Vì sao gọi đồng hồ G-Shock là chiếc đồng hồ "không thể phá vỡ"?
Khả năng chịu áp suất nước.

Tham khảo và đặt mua các mẫu đồng hồ G-Shock chính hãng, tại Tiki, Lazada, Shopee, Thegioididong.com, Dienmayxanh.com.

Nhiều bài test độ bền của đồng hồ G-Shock đã được thực hiện bởi hãng và cả những người dùng G-Shock. Chẳng hạn như: Thả rơi đồng hồ G-Shock trên bề mặt cứng ở độ cao 10 mét, 15 mét, 20 mét… Dùng búa tạ gõ mạnh lên đồng hồ, test lực ly tâm, kiểm tra độ sử dụng lặp đi lặp lại trên nút, đông đá đồng hồ G-Shock trong tủ lạnh, dùng xe tải cán qua… Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các clip test đồng hồ G-Shock trên youtube. Đồng hồ G-Shock chứng minh được sự bền bỉ và sức mạnh “không thể phá vỡ” khi trải qua vô số thử thách vẫn hoạt động tốt.

Hiện tại, Casio cũng nắm giữ kỷ lục thế giới “chiếc đồng hồ có thể chịu được trọng lực của xe tải 25 tấn cán qua”. Mẫu đồng hồ G-Shock giữ kỷ lục này chính là DW-5600E-1 huyền thoại.

Kết: Đồng hồ G-Shock được gọi là chiếc đồng hồ “không thể phá vỡ” hoàn toàn là “danh xứng với thực”. Sau gần 40 năm có mặt trên thị trường, “ngôi vương” này vẫn chưa có đối thủ cạnh tranh.

Tham khảo các thông tin đồng hồ G-Shock tại nhà Phân phối đồng hồ Casio chính hãng Anh Khuê Watch. Anh Khuê Watch là đại diện phân phối của Casio tại Việt Nam, nên mua đồng hồ Casio Anh Khuê Watch đồng nghĩa với việc mua đồng hồ chính hãng từ nhà sản xuất Casio. Điều này sẽ giúp khách hàng tránh được các nguy cơ mua phải đồng hồ Casio giả, nhái, kém chất lượng trên thị trường.

Cho đến thời điểm hiện tại, Anh Khuê Watch đã có hơn 20 năm tuổi, và đã xây dựng được hệ thống hơn 80 cửa hàng và hơn 300 đại lý phân phối trên toàn quốc, phủ sóng khắp các tỉnh thành. Hệ thống trung tâm bảo hành bao gồm 8 địa điểm tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… và dự kiến ngày càng mở rộng hơn nữa.

   Tham khảo các mẫu đồng hồ G-Shock mới nhất tại đây.

Xem thêm bài viết: Tổng quan về đồng hồ G-Shock và các dòng G-Shock cơ bản

Tham khảo giá mẫu đồng hồ G-Shock huyền thoại DW-5600E-1 tại đây.

Lưu Ý: Nếu bạn đang tìm mua cho mình 1 chiếc đồng hồ làm phù kiện thời trang, muốn tìm kiếm các thông tin giới thiệu mẫu đồng hồ mới nhất hiện nay, các thông tin đánh giá đồng hồ, các thông tin review đồng hồ, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản đồng hồ thì REVIEWTOPWATCH.COM sẽ giúp bạn phần nào có thể tự tin có thể chọn cho mình 1 chiếc đồng hồ phù hợp với túi tiền và phong cách thời trang của bạn. Tham khảo một số nơi uy tín bán đồng hồ chính hãng mà REVIEWTOPWATCH.COM đã tìm hiểu và đặt hàng Tại nhà phân phối Anh Khuê Watch | Tại Tiki | Tại Lazada | Tại Shopee
Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp . Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.
Trần Trúc
Trần Trúc
Articles: 42