Đồng hồ G-Shock giá rẻ có phải là đồng hồ G-Shock fake?

Đồng hồ G-Shock giá rẻ có phải là đồng hồ G-Shock fake?

Do đồng hồ G-Shock bị làm giả và bày bán với giá rẻ bất ngờ trên thị trường nên dẫn đến nhiều người còn nhầm lẫn giữa đồng hồ G-Shock giá rẻ và đồng hồ G-Shock fake. Hãy cùng phân biệt 2 khái niệm này và bỏ túi cách nhận biết đồng hồ G-Shock chính hãng tại thị trường Việt Nam nhé!

đồng hồ G-Shock chính hãng tại thị trường Việt Nam

Đồng hồ G-Shock fake là đồng hồ bị làm giả

Đồng hồ G-Shock fake được dùng để phân biệt với đồng hồ G-Shock real, đồng hồ G-Shock chính hãng. Đồng hồ G-Shock fake không được sản xuất bởi Casio Nhật Bản, mà do những đơn vị kinh doanh trái phép tự sản xuất và tuồn ra thị trường để tiêu thụ.

Đồng hồ G-Shock fake sẽ có nhiều loại như super fake, fake loại 1, loại 2… Hàng super fake sẽ có giá mắc hơn, song tất cả đều rẻ hơn đồng hồ G-Shock chính hãng do Casio sản xuất. Vì chúng sử dụng các nguyên vật liệu rẻ tiền hơn, độ chính xác không cao và không được kiểm nghiệm trước khi tung ra thị trường nên đồng hồ G-Shock fake thường đi kèm với kém chất lượng, mau hư.

Đồng hồ G-Shock fake có chất lượng kém.
Đồng hồ G-Shock fake có chất lượng kém.

Đồng hồ G-Shock fake không được phép lưu thông trên thị trường do không đủ tiêu chuẩn về chất lượng. Các đơn vị bán đồng hồ G-Shock fake đều không có giấy phép kinh doanh, hoặc lừa gạt khách hàng, nếu phát hiện sẽ bị xử phạt.

Đồng hồ G-Shock giá rẻ cũng là đồng hồ chính hãng

Dựa vào giá cả cũng là một cách để phân biệt đồng hồ G-Shock fake và đồng hồ chính hãng, song người dùng cần phải nắm được các phân khúc giá của đồng hồ G-Shock. Vì trên thực tế, Casio cũng sản xuất rất nhiều mẫu đồng hồ G-Shock giá rẻ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người, từ tài chính hạn hẹp đến dồi dào.

Giá đồng hồ G-Shock thấp nhất trên thị trường hiện nay là 1,8 triệu (chênh lệch 10%). Một số mẫu đồng hồ G-Shock giá rẻ có thể kể đến như DW-5600, DW-6900… Các mẫu cơ bản có ít tính năng sẽ có giá thấp hơn so với các phiên bản ra mắt sau này.

DW-5600E là chiếc đồng hồ G-Shock có giá rẻ nhất.
DW-5600E là chiếc đồng hồ G-Shock có giá rẻ nhất.

Vậy nên, nếu có nơi quảng cáo đồng hồ G-Shock giá rẻ dưới 1 triệu đồng hoặc chỉ vài trăm ngàn thì đó chắc chắn là đồng hồ G-Shock fake hoặc hàng cũ, đã qua sử dụng. Khách hàng cần chú ý kiểm tra trước khi mua để tránh tiền mất tật mang.

Cách phân biệt đồng hồ G-Shock chính hãng

Việt Nam là quốc gia có tỉ lệ xuất hiện đồng hồ Casio giả, nhái nói chung và đồng hồ G-Shock fake nói riêng khá cao. Vì thế, khi mua đồng hồ, bạn nên chú ý các chi tiết sau:

Đồng hồ G-Shock chính hãng phải có tem vàng dán phía sau nắp lưng đồng hồ. Tem vàng được phát hành bởi Casio Anh Khuê – Nhà phân phối ủy quyền chính thức đồng hồ Casio tại Việt Nam. Tem vàng có hiệu ứng 7 màu lấp lánh, khi nghiêng trái, phải, thẳng đứng sẽ thấy lần lượt các ký tự “Tem chống giả”, “Japan”, “AK”.

Đồng hồ G-Shock chính hãng phải có tem vàng phía sau nắp lưng đồng hồ.
Đồng hồ G-Shock chính hãng phải có tem vàng phía sau nắp lưng đồng hồ.

THAM KHẢO VÀ ĐẶT MUA ĐỒNG HỒ CASIO CHÍNH HÃNG TẠI: SHOP CASIO ANH KHUÊ SÀI GÒN

Casio G-Shock chính hãng phải có đầy đủ phiếu bảo hành, trừ khi bạn mua hàng đã qua sử dụng. Thời hạn bảo hành dành cho đồng hồ G-Shock tại Việt Nam là 5 năm. Bên cạnh đó, đồng hồ G-Shock cũng có thẻ bảo hành quốc tế.

Casio G-Shock chính hãng phải có đầy đủ hộp thiếc, túi hộp, sách hướng dẫn. Mỗi một sản phẩm đồng hồ khi được sản xuất ra đều có bộ phụ kiện đầy đủ đi kèm. Nếu mua đồng hồ mới, bạn cần kiểm tra các phụ kiện này để đảm bảo nhận được sản phẩm full box.

G-Shock chính hãng được bán tại các cửa hàng đồng hồ Anh Khuê Sài Gòn hoặc các đại lý của Anh Khuê Sài Gòn. Các đại lý phải có giấy chứng nhận và được niêm yết thông tin trên website của Casio Anh Khuê.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phân biệt được đồng hồ G-Shock fake, đồng hồ G-Shock giá rẻ và G-Shock chính hãng!

Xem thêm: 

3 mẫu đồng hồ G-Shock chính hãng mới nhất từ Casio

Top 4 đồng hồ Casio G-Shock nam bán chạy nhất năm 2020

Shopee Super Market - Cửa Hàng Tạp Hóa Chính Hãng>> Đặt Mua Tại Đây !!!