G-Shock Metal

Tìm hiểu đồng hồ G-Shock Triple Sensor

Tìm hiểu đồng hồ G-Shock Triple Sensor – Bộ 3 cảm biến của G-Shock

Đồng hồ G-Shock Triple Sensor được áp dụng công nghệ Triple Sensor tức bộ Ba Cảm Biến gồm La Bàn, Áp Suất Không Khí và Nhiệt Độ được biết đến như là vũ khí tối thượng giúp cho các mẫu đồng hồ Casio kỹ thuật số hiện đại PRO TREK là lựa chọn hàng đầu cho các hoạt động dã ngoại, leo núi, chinh phục thiên nhiên, làm việc ở những môi trường khắt nghiệt…

Tìm hiểu đồng hồ G-Shock Triple Sensor

Triple Sensor – Bộ Ba Cảm Biến (Triple nghĩa là bộ ba, Sensor nghĩa là cảm biến) là công nghệ đồng hồ cốt lõi hàng đầu của hãng Casio Nhật Bản, công nghệ này thường thấy nhất trên dòng đồng hồ phục vụ cho leo núi, đi phượt chuyên nghiệp Casio PRO TREK.

Ngoài ra, thỉnh thoảng cũng có thể bắt gặp công nghệ Triple Sensor trên các dòng G-Shock cao cấp phục vụ cho các môi trường sử dụng đặc biệt như G-Shock GULFMASTER (môi trường biển, bão), G-Shock MUDMASTER (môi trường bùn, bụi) và cuối cùng là Casio OutGear (cho các hoạt động ngoài trời với giá phải chăng).

Triple Sensor gồm ba cảm biến thu nhỏ tích hợp vào máy đồng hồ, mỗi cảm biến có một nhiệm vụ riêng như: cảm biến La Bàn cảm nhận phương hướng, cảm biến Áp Suất đo áp suất không khí, cảm biến Nhiệt Độ đo nhiệt độ môi trường.

Bộ ba cảm biến phối hợp với nhau để phân tích: phương hướng, nhiệt độ, áp suất, độ cao, thời tiết của môi trường hiện tại (môi trường mà đồng hồ tiếp xúc) và hiển thị thông qua các màn hình điện tử, kim chỉ của đồng hồ.

Quá trình phát triển của Triple Sensor

Hãng Casio ra mắt công nghệ mang tính cách mạng trên đồng hồ đeo tay lả Triple Sensor vào năm 1994 và biến chúng thành những công cụ đo đạc đa năng chứ không chỉ đơn giản là kiểm soát thời gian. Cho đến nay, công nghệ này đã trải qua hai lần nâng cấp và trở thành công nghệ mang tính cốt lõi của hãng Casio mang đến cho người dùng bạn đồng hành giúp vượt qua các khó khăn thử thách tốt nhất thế giới (đặc biệt là đối với phượt thủ).

Triple Sensor thế hệ thứ 1

Thế hệ Triple Sensor đầu tiên ra mắt vào năm 1994 và hoạt động bằng năng lượng từ pin, cung cấp chức năng La Bàn, đo Áp Suất Không Khí+Độ Cao Hoạt động trên pin, đo Nhiệt Độ.

Triple Sensor thế hệ thứ 2

Thế hệ Triple Sensor thứ hai đưa vào sử dụng năm 2002 cho các mẫu đồng hồ Casio Tough Solar với khả năng tiến hành các phép đo cảm biến bằng nguồn năng lượng do pin sạc bằng năng lượng ánh sáng cung cấp.

Triple Sensor thế hệ thứ 3

Thế hệ Triple Sensor thứ ba phát triển năm 2013 là một nâng cấp đáng kể đối với công nghệ bộ ba cảm biến này so với thế hệ trước với:

– Giảm 95% kích thước
– Giảm điện năng tiêu thụ 90%
– Cải thiện độ chính xác: đo được đơn vị 1m mỗi 1 giây trôi qua

Giá trị mà công nghệ triple Sensor

Công nghệ bộ ba cảm biến Triple Sensor của Casio phối hợp chặt chẽ với nhau giúp bạn xác định được độ cao thấp khi leo núi hay đi vào hang động, dự đoán được các cơn mưa bão hoặc trời khô nắng bất ngờ, đo được nhiệt độ môi trường (có thể hỗ trợ cho việc xác định độ cao chính xác hơn), xác định phương hướng tránh đi lệch lạc.

Với độ bền luôn luôn có của các mẫu đồng hồ Casio, G-Shock kỹ thuật số mà có thêm công nghệ Triple Sensor thì hẳn đúng là siêu phẩm chuyên dành cho thám hiểm, cung cấp cơ may sinh tồn trong những nguy hiểm bất ngờ cho cuộc sống và những hành trình của cuộc đời.

Các dòng sản phẩm đồng hồ PRO TREK, GULFMASTER, MUDMASTER, OutGear mang trên người công nghệ bộ ba cảm biến Triple Sensor.

Xem thêm: Lịch sử ra đời của đồng hồ Casio G-Shock Nhật Bản

2 mẫu đồng hồ G-Shock Triple Sensor nào nên thử?

Bạn là một fan của G-Shock Triple Sensor nhưng giữa các model của đồng hồ G-Shock được trang bị tính năng này khiến bạn phân vân không biết chọn như thế nào. Vậy thì sau đây mình sẽ cung cấp cho bạn hai sự lựa chọn về mẫu đồng hồ G-Shock Triple Sensor khiến mình tâm đắc nhất. Nào hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Đôi nét về RANGEMAN

Giới thiệu RANGEMAN, một sự bổ sung mới nhất dành cho dòng đồng hồ Master of G chắc chắn, mạnh mẽ, được thiết kế và chế tạo để chịu các điều kiện khắc nghiệt nhất. RANGEMAN được trang bị Cảm biến bộ ba, giúp mẫu đồng hồ này có khả năng giữ chỉ số về độ cao, áp suất khí quyển, nhiệt độ và hướng trong tầm tay bạn.

Đôi nét về đồng hồ G-Shock Triple Sensor RANGEMAN

Các nút hình trụ giúp thao tác tuyệt vời và cải thiện khả năng chống tác động. Nút cảm biến thường sử dụng (ở chính giữa) có nắp kim loại giúp bảo vệ nó trước tác động của mặt bên và không cho vật lạ rơi vào. Nhấn nút cảm biến trong chế độ bất kỳ sẽ đưa bạn vào ngay màn hình cảm biến. Mỗi chế độ cảm biến có một âm sắc riêng, điều đó có nghĩa là bạn có thể xác định mình đang vào chế độ nào mà không cần nhìn đồng hồ.

Đôi nét về đồng hồ G-Shock Triple Sensor RANGEMAN

Tất cả những đặc điểm này cộng với khả năng ghi thời gian bằng một lần chạm, đo thời gian đã trôi qua bằng một lần chạm, độ chắc và độ bền nổi tiếng thế giới của G-SHOCK cũng như nhiều tính năng khác khiến RANGEMAN trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những người bảo vệ, cho các đội cứu hộ và bất kỳ ai có nghề nghiệp hoặc hoạt động đòi hỏi sự tin cậy lâu dài.

Đông hồ G-Shock Triple Sensor GW-9400-1CR Rangeman

GW-9400-1CR là chiếc đồng hồ G-Shock Triple Sensor sinh tồn của Casio được chế tạo để phục vụ cho các hoạt động trong những nơi có điều kiện khắc nghiệt. Đây cũng là mẫu đồng hồ phổ biến nhất của dòng Master of G cao cấp của Casio và là một trong những chiếc đồng hồ chiến thuật tốt nhất mà Casio sản xuất.

Đặc điểm kỹ thuật

 • Vật liệu vỏ / vành bezel: Nhựa
 • Dây đeo bằng nhựa
 • Mặt kính khoáng
 • Chống va đập
 • Chống nước ở độ sâu 200 mét
 • Đèn LED cực tím (Chiếu sáng cực mạnh)
  Đèn LED tự động hoàn toàn, thời lượng chiếu sáng có thể lựa chọn, phát sáng sau
 • Tough Solar (Chạy bằng năng lượng mặt trời)
 • Thời gian hoạt động xấp xỉ của pin:
  8 tháng đối với pin sạc lại được (thời gian hoạt động nếu sử dụng bình thường mà không tiếp xúc với ánh sáng sau khi sạc)
  23 tháng đối với pin sạc lại được (thời gian hoạt động khi được giữ trong bóng tối hoàn toàn với chức năng tiết kiệm năng lượng được bật sau khi sạc đầy)
 • Kích thước vỏ : 55,2×53,5×18,2mm
 • Tổng trọng lượng : 93g

Tìm hiểu đồng hồ G-Shock Triple Sensor

ĐẶT MUA ĐỒNG HỒ G-SHOCK GW-9400-1CR TẠI ĐÂY.

Do sử dụng pin năng lượng mặt trời và các tính năng đồng bộ thời gian vô tuyến multi-Band 6 nên Rangeman cực kỳ bền, không phải cần đến sự bảo trì. Pin tự sạc và thời gian hiệu chỉnh hàng ngày vào thời điểm 00:00 qua tín hiệu radio.

Nhưng điều làm nên sự hấp dẫn của Rangeman chính là giá của nó. Có thể nói đây là chiếc đồng hồ G-Shock cao cấp có giá rẻ nhất đi kèm với Bộ ba cảm biến Triple Sensor. Kết hợp với các tính năng nâng cấp khác mà bạn đang nhận được. Thì có thể nói giá trị mà bạn nhận được từ chiếc Rangeman GW-9400-1CR mà các model cùng phân khúc khó có thể cạnh tranh được.

Đồng hồ G-Shock Triple Sensor G-Shock GWF1000-1CR Frogman

đồng hồ G-Shock Triple Sensor G-Shock GWF1000-1CR Frogman là model đồng hồ chuyên biệt cho dân đi bơi và lặn mà Casio thiết kế. Mẫu đồng hồ được trang bị với các tính năng đặc biệt trong đó là công nghệ Triple Sensor được nâng cấp và chế tạo dành riêng cho thợ lặn.

Đồng hồ Casio G-Shock GWF1000-1CR Frogman

 

Đây cũng là mẫu đồng hồ G-Shock Triple Sensor gây ấn tượng cực kỳ nhờ cảm biến bộ ba được tạo ra thích nghi cực kỳ tốt trong môi trường nước. Model này có khả năng đo độ sâu, đo hướng và nhiệt độ của nước. Bên cạnh đó, khi sử dụng model này bạn cũng sẽ nhận được các tính năng đi kèm chuyên biệt cho thợ lặn như báo động độ sâu, đếm ngược khi lặn.

Đặc biệt chiếc la bàn của dòng Frogman có khả năng hoạt động từ mọi góc độ. Khác biệt nhất đó là không hề giống như la bàn ở những chiếc đồng hồ khác bắt buộc phải đặt nằm ngang so với mặt đất.

Bên cạnh đó đồng hồ còn được thiết kế vỏ bên trong bằng thép không gỉ phủ DLC không thể bị ăn mòn hoặc rỉ sét. Mình phải thừa nhận là nhờ thiết kế này góp phần làm tăng thêm khá nhiều vào giá trị của đồng hồ G-Shock Triple Sensor GWF1000-1CR Frogman.

Trên đây là 2 mẫu đồng hồ G-Shock Triple Sensor mà mình thích nhất. Ngoài ra hiện nay còn nhiều mẫu đồng hồ G-Shock có Triple Sensor tốt nhất bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

Lưu Ý: Nếu bạn đang tìm mua cho mình 1 chiếc đồng hồ làm phù kiện thời trang, muốn tìm kiếm các thông tin giới thiệu mẫu đồng hồ mới nhất hiện nay, các thông tin đánh giá đồng hồ, các thông tin review đồng hồ, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản đồng hồ thì REVIEWTOPWATCH.COM sẽ giúp bạn phần nào có thể tự tin có thể chọn cho mình 1 chiếc đồng hồ phù hợp với túi tiền và phong cách thời trang của bạn. Tham khảo một số nơi uy tín bán đồng hồ chính hãng mà REVIEWTOPWATCH.COM đã tìm hiểu và đặt hàng Tại nhà phân phối Anh Khuê Watch | Tại Tiki | Tại Lazada | Tại Shopee
Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp . Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.
Reviewtopwatch.com
Reviewtopwatch.com
Articles: 197