Tìm hiểu về khả năng chống nước của đồng hồ G-Shock

Trong số các dòng đồng hồ của Casio thì đồng hồ G-Shock là dòng sản phẩm có khả năng chống nước cao nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được chỉ số chống nước chính xác của đồng hồ và phải sử dụng như thế nào mới hợp lý. Bài viết này sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp về chỉ số chống nước của G-Shock.

Cách nhận biết chỉ số chống nước của đồng hồ G-Shock

Không chỉ dòng G-Shock mà tất cả các dòng đồng hồ Casio đều có thông tin về khả năng chống nước được in ngay trên sản phẩm. Ký hiệu về mức độ chống nước của đồng hồ được thể hiện bằng các ký tự: WR, Water Resist, Water Resistant hoặc Water Resistance. Đi kèm với ký tự này chính là các con số như 50M, 100M, 20ATM, 10ATM… Nếu chỉ mặc định WR thì có nghĩa là đồng hồ chỉ có khả năng chống nước cơ bản (tương đương với 30M).

tim-hieu-ve-kha-nang-chong-nuoc-cua-dong-ho-g-shock
Đồng hồ G-Shock có khả năng chống nước siêu đỉnh

Dòng đồng hồ G-Shock của Casio được trang bị mức chống nước tối thiểu là 200M. Đây cũng là mức chống nước siêu đỉnh dành cho những mẫu đồng hồ đeo tay. Nó cũng chính là một lợi thế của G-Shock so với các dòng đồng hồ nam thể thao khác trên thị trường. Bạn sẽ thấy trên mặt số đồng hồ G-Shock luôn có các ký hiệu 20Bar, WR 200M… Đó chính là dòng chữ thể hiện khả năng chống nước của đồng hồ.

Với 200M thì đồng hồ G-Shock có thể chống nước đến đâu

200M được hiểu là độ sâu 200M. 200M~20ATM~20BAR, trong đó, Bar và ATM chính là đơn vị đo áp suất nước. Điều này có thể được hiểu là đồng hồ G-Shock có thể chịu được áp lực nước tương đương với 200M, trong điều kiện ở phòng thí nghiệm. So sánh với mức độ áp lực nước trên thực tế ở sông, suối, ao hồ thì sẽ có sự chênh lệch. Rất nhiều người không nắm rõ được sự khác biệt này dẫn đến việc sử dụng đồng hồ quá mức cho phép. Kết quả là đồng hồ sẽ bị vào nước.

tim-hieu-ve-kha-nang-chong-nuoc-cua-dong-ho-g-shock
Casio G-Shock thử nghiệm chống nước đến 200M

Vậy với 200M thì người dùng có thể sử dụng trong những hoàn cảnh nào? Đầu tiên chính là trong các hoạt động tiếp xúc với nước hàng ngày đều không cần lo lắng. Chẳng hạn như: rửa tay, đi mưa lớn, tắm rửa, giặt đồ, rửa xe… Tiếp đến, bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ trong các hoạt động thể thao dưới nước như bơi lội, tắm biển, chèo thuyền, chơi thể thao lướt sóng… Với 200M, bạn cũng có thể lặn tối đa 15m mà không lo đồng hồ bị vào nước.

Riêng với những trường hợp lặn sâu hơn hoặc lặn với ống thở như các thợ lặn chuyên nghiệp thì phải dùng đồng hồ G-Shock Diver’s Watch 200M. Chỉ số này được trang bị ở các dòng G-Shock Frogman cho thợ lặn.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ G-Shock với nước

tim-hieu-ve-kha-nang-chong-nuoc-cua-dong-ho-g-shock
Đồng hồ G-Shock Frogman cho thợ lặn.

Tuy có chỉ số chống nước cao, nhưng để đảm bảo tuổi thọ của đồng hồ G-Shock thì bạn cũng cần phải chú ý một số nguyên tắc nhất định. Đó chính là không không được sử dụng các chức năng hay nút bấm khi đang tiếp xúc với nước. Nếu đồng hồ bị nứt vỡ cũng không nên để nước dính vào. Bên cạnh đó, hãy nhớ không nên sử dụng đồng hồ khi tắm nước nóng, xông hơi…

Cuối cùng, sau khi đi mưa hoặc tắm biển, hãy rửa sạch đồng hồ Casio G-Shock với nước sạch và lau khô nhé!

Xem thêm các bài viết về đồng hồ G-Shock:

2 mẫu đồng hồ nam G-Shock kim loại lên ngôi năm 2021

Bắt trend hè cùng 3 mẫu đồng hồ G-Shock dây trong suốt tuyệt đẹp

Chiêm ngưỡng series đồng hồ G-Shock nữ GMA-S2100 đang hot

MUA ĐỒNG HỒ G-SHOCK GIẢM ĐẾN 50% TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG>> MUA NGAY !!!