G-Shock Metal

Đồng hồ G-Shock và khả năng tương thích với điện thoại thông minh

Đồng hồ G-Shock bluetooth có những chức năng gì? Sử dụng như thế nào?

Khả năng kết nối với smartphone là một trong những tính năng hiện đại của đồng hồ G-Shock. Vậy chức năng này có những lợi ích gì, sử dụng như thế nào? Dòng đồng hồ G-Shock nào được trang bị bluetooth? Hãy cùng Reviewtopwatch.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đồng hồ G-Shock bluetooth có những chức năng gì? Sử dụng như thế nào?

Đồng hồ G-Shock trang bị bluetooth làm được gì?

G-Shock là dòng đồng hồ thể thao đa năng với nhiều tính năng đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng của cánh mày râu thường ngày. Bên cạnh các chức năng cơ bản như Bấm giờ, đèn Led, báo thức, giờ thế giới, lịch…, đồng hồ G-Shock còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại. Trong đó, có thể kể đến khả năng tương thích với điện thoại thông minh qua ứng dụng của hãng.

Tất nhiên, vì không phải là smartwatch nên khả năng tương thích với điện thoại của đồng hồ G-Shock chỉ giới hạn ở một số chức năng nhất định. Thế mạnh của G-Shock vẫn là ở cấu trúc chống sốc, chống va đập siêu bền bỉ.

Đồng hồ G-Shock bluetooth có những chức năng gì? Sử dụng như thế nào?

Với tính năng kết nối bluetooth, đồng hồ G-Shock sẽ mang đến những tiện ích như:

Tự động chỉnh giờ

Khi kết nối với điện thoại thông minh, đồng hồ sẽ tự động chỉnh giờ 4 lần/ngày. Khi di chuyển qua các múi giờ, chỉ cần một nút bấm là sẽ hiển thị giờ địa phương hiện tại. Bạn thậm chí có thể kiểm tra sự thay đổi về múi giờ, giờ mùa hè DST ở các khu vực trên thế giới thông qua ứng dụng. Hay nói dễ hiểu, kết nối với smartphone sẽ giúp đồng hồ luôn có thời gian chính xác dù ở nơi nào trên thế giới.

Để biết thêm các thông tin về đồng hồ G-Shock: Những điều cơ bản về đồng hồ G-Shock mà các G-FAN cần biết

Thực hiện các cài đặt cho đồng hồ ngay trên điện thoại

Khi thao tác điều chỉnh đồng hồ bằng nút bấm sẽ phải mất nhiều thời gian và nhiều bước khác nhau. Nhưng với chiếc smartphone thì các thao tác cài đặt trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn có thể quản lý các chức năng của đồng hồ trên ứng dụng. Chẳng hạn như cài đặt báo thức, cài đặt thành phố theo giờ thế giới, cài đặt hẹn giờ… Ứng dụng sẽ chuyển dữ liệu vào đồng hồ mà không cần chạm bất kỳ nút nào.

Đồng hồ G-Shock bluetooth có những chức năng gì? Sử dụng như thế nào?

Tìm điện thoại (Phone Finder)

Chức năng này cho phép bạn định vị được vị trí của điện thoại nếu như nằm trong vòng kết nối. Khi nhấn nút chức năng trên đồng hồ, điện thoại sẽ phát ra âm thanh để báo đang ở đâu.

Xem dữ liệu tập luyện/tính calo tiêu hao

Nhiều mẫu đồng hồ G-Shock có trang bị bộ đếm bước chân và tính toán lượng calo tiêu hao khi tập luyện. Chức năng này được thực hiện thông qua kết nối bluetooth với smartphone. Người dùng có thể cài đặt mục tiêu số bước hàng ngày, tính lượng calo và xem lại dữ liệu tập luyện. Một số dòng G-Shock còn có đo khoảng cách, đo nhịp tim và tính toán các chỉ số sức khỏe cần thiết khi tập luyện.

Các chức năng trên sẽ có sự thay đổi tùy theo mẫu đồng hồ G-Shock mà bạn sở hữu. Nghĩa là không phải chiếc đồng hồ G-Shock bluetooth nào cũng được trang bị đầy đủ các tiện ích trên.

Xem thêm: Tìm hiểu về các chức năng của đồng hồ G-Shock

Hướng dẫn sử dụng chức năng bluetooth trên đồng hồ

Để kết nối đồng hồ G-Shock với điện thoại thông minh cần có một ứng dụng trung gian. Ứng dụng này do Casio phát triển. Tùy theo điện thoại mà bạn có thể tìm kiếm và tải trên App Store (IOS), Google Play (Android). Hầu hết đồng hồ G-Shock đều sử dụng app G-Shock Connected. Riêng một số dòng mới chuyên về tập luyện sẽ dùng app G-Shock Move. Sách hướng dẫn sử dụng chi tiết đi kèm sẽ có thông tin cụ thể.

Đồng hồ G-Shock bluetooth có những chức năng gì? Sử dụng như thế nào?

Các bước kết nối đồng hồ với điện thoại qua bluetooth như sau:

Với app G-Shock Connected:

Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng và tải về miễn phí cho điện thoại

Bước 2: Trên điện thoại, bật bluetooth và mở app G-Shock Connected lên.

Bước 3: Trên đồng hồ, nhấn giữ nút Mode trong vòng 3-4 giây đến khi đồng hồ hiển thị ký hiệu đang kết nối.

Bước 4: Sẽ có thông báo hiện lên trên điện thoại, bạn cho phép ghép nối đồng hồ với điện thoại là xong.

Với app G-Shock Move

Bước 1: Tìm kiếm app và tải miễn phí về điện thoại

Bước 2: Trên điện thoại, mở ứng dụng lên và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để đi đến màn hình thiết lập ban đầu. Thao tác này sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn kết nối với đồng hồ, chỉ cần cho phép là được.

Trong trường hợp điện thoại đã được ghép nối với một đồng hồ khác. Thao tác theo các bước: Trên danh mục nhấn “More” -> “Watch” -> “Manage” -> Màn hình hiển thị thao tác cần thực hiện để ghép thêm đồng hồ mới.

Bước 3: Trên đồng hồ, chuyển sang chế độ giờ hiện hành. Sau đó nhấn giữ nút A ít nhất 2 giây để hiển thị màn hình cài đặt.

Đồng hồ G-Shock bluetooth có những chức năng gì? Sử dụng như thế nào?

Bước 4: Trên đồng hồ, thực hiện thao tác các nút như sau: Sử dụng A và C để di trỏ tới “Pairing” -> Nhấn B -> Dùng A và C di chuyển trỏ tới “Connect” -> Nhấn B

Bước 5: Đưa điện thoại đến gần đồng hồ và giữ khoảng cách trong vòng 1 mét để kết nối.

Bước 6: Màn hình điện thoại sẽ hiển thị thao tác yêu cầu để ghép nối, bạn cho phép thực hiện là xong.

Trong trường hợp đồng hồ G-Shock không thể ghép nối với điện thoại thì bạn hãy kiểm tra lại các thao tác và khoảng cách giữa 2 thiết bị. Sau đó thực hiện ghép nối lại từ đầu nhé. 

Những dòng đồng hồ G-Shock tương thích với smartphone

Hầu như tất cả đồng hồ G-Shock tầm trung đến cao cấp đều được trang bị công nghệ bluetooth để kết nối với điện thoại thông minh. Riêng với đồng hồ G-Shock bình dân thì chức năng này sẽ được trang bị cho một số mẫu đặc biệt. Cụ thể:

– Các dòng đồng hồ G-Shock cao cấp gồm: đồng hồ G-Shock kim loại, dòng Master of G, MT-G, MR-G. Đây là những dòng G-Shock có giá khá cao, từ 15 – 100 triệu. Bên cạnh chức năng ghép nối với smartphone thì đồng hồ còn được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại khác.

Đồng hồ G-Shock bluetooth có những chức năng gì? Sử dụng như thế nào?

– Dòng đồng hồ G-Shock G-Steel: Hầu như tất cả các mẫu G-Steel đều có chức năng bluetooth và Tough Solar – Năng lượng mặt trời. Đây là dòng đồng hồ phân khúc tầm trung của Casio G-Shock.

– Dòng đồng hồ G-Shock G-Squad: Dòng đồng hồ này dành cho những người thích tập luyện, đặc biệt là chạy bộ. Đồng hồ được ghép nối với điện thoại để xem dữ liệu tập luyện, đo khoảng cách, tính toán lượng calo tiêu hao…

– Một số dòng G-Shock khác: GW-B5600; GBX-100 – đồng hồ G-Shock G-Lide cho người thích lướt sóng; DW-B5600 – phiên bản nâng cấp từ DW-5600 được trang bị thêm bluetooth…

Xem thêm: Khám phá GBX-100 – đồng hồ G-Shock cho người thích đi biển

Đồng hồ G-Shock bluetooth có những chức năng gì? Sử dụng như thế nào?

Nói chung, chức năng kết nối với điện thoại thông minh qua bluetooth ngày càng phổ biến ở dòng đồng hồ G-Shock. Nó mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, đặc biệt là những người hay đeo đồng hồ khi tập luyện, hoặc người thường di chuyển giữa các múi giờ và các nước khác nhau.

Tham khảo một số mẫu đồng hồ G-Shock kết nối điện thoại:

Lưu Ý: Nếu bạn đang tìm mua cho mình 1 chiếc đồng hồ làm phù kiện thời trang, muốn tìm kiếm các thông tin giới thiệu mẫu đồng hồ mới nhất hiện nay, các thông tin đánh giá đồng hồ, các thông tin review đồng hồ, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản đồng hồ thì REVIEWTOPWATCH.COM sẽ giúp bạn phần nào có thể tự tin có thể chọn cho mình 1 chiếc đồng hồ phù hợp với túi tiền và phong cách thời trang của bạn. Tham khảo một số nơi uy tín bán đồng hồ chính hãng mà REVIEWTOPWATCH.COM đã tìm hiểu và đặt hàng Tại nhà phân phối Anh Khuê Watch | Tại Tiki | Tại Lazada | Tại Shopee
Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp . Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.
Trần Trúc
Trần Trúc
Articles: 42